Cọc Tiếp Địa Chống Sét - Hướng Dẫn Đóng Cọc Tiếp Địa Chống Sét
Quang Hưng

Địa chỉ: Số 110A5, ngõ 128C Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 39 33 45 55 - Fax: 04.36.62.91.05

Phản hồi dịch vụ: 0918.074.366 - 0989.091.727

Liên hệ mua hàng: 0967.901.917 - 0912.749.698 - 0965.864.448

Tiếng Việt English
Chương Trình Khuyến Mại Hóa Chất Gem 25A Chương Trình Khuyến Mại Kim Thu Sét Liva Chương Trình Khuyến Mại Kim Thu Sét Stormaster
Hóa Chất Giảm Điện Trở Đất Gem 25a
Erico là công ty sản xuất vật liệu, trang thiết bị chống sét uy tín từ Hoa Kỳ. Với thiết kế quai cầm tiện lợi, trọng lượng thấp chỉ 11,34kg/bao hóa chất giảm điện trở đất gem 25a là một trong những mặt hàng chủ lực của công ty Quang Hưng

Xem chi tiết

Kim Thu Sét Liva
Bộ sản phẩm kim thu sét Liva thuộc về tập đoàn danh tiếng cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ, gồm 7 cây kim phát tia tiên đạo...

Xem chi tiết

Kim Thu Sét Stormaster (LPI)
Kim thu sét Stormaster đúng như tên gọi của mình "là một chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống sét và mưa bão" theo đúng "kiểu Úc"

Xem chi tiết

Lượt truy cập

Đang online:

2

Lượt truy cập:

1085494

Video chống sét

  • Thiết Bị Chống Sét Quang Hưng

Cọc Tiếp Địa

Cọc Tiếp Địa Chống Sét

Đăng lúc : 27/08/2016 - 10:17 AM
Tác giả : Phòng Marketing - 10206 Lượt xem

Cọc Tiếp Địa Là Gì ?

          Cọc tiếp địa về bản chất là những thanh kim loại được cắm sâu vào trong đất (tiếp địa). Tác dụng của thiết bị này là chuyển toàn bộ lượng sét hay chính xác hơn là lượng điện năng thừa trong quá trình chống sét (trực tiếp và an toàn điện) ra môi trường đất xung quanh một cách an toàn và hiệu quả nhất

          Đây là bộ phận được thi công đầu tiên, được coi là nền móng của một hệ thống chống sét hoàn hảo. Nếu như không được quan tâm đúng mức, hệ thống này thực sự là một quả bom nổ chậm, gây ảnh hưởng không nhỏ tới an toàn của dân cư xung quanh vị trí được lắp đặt.

 

Phân Loại Cọc Tiếp Địa Tại Việt Nam

          Cho tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một cách phân loại chính quy nào dành cho mặt hàng này cả. Khác với các mặt hàng nhập ngoại có giấy tờ CO – CQ đầy đủ, lượng cọc tiếp đất được sản xuất tại Việt Nam vẫn còn rất "đa dạng về chất lượng" .

          Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực chống sét, công ty Quang Hưng xin đưa ra ba cách phân loại sau để quý khách hàng tham khảo

   1. Phân Loại Cọc Tiếp Địa Theo Nguồn Gốc

          Ở Việt Nam hiện có hai nguồn cọc tiếp đất chính là nhập khẩu từ Ấn Độ và do chúng ta tự sản xuất.

-          Sản phẩm đến từ Ấn Độ là loại cọc có chất lượng trung bình, dùng nhiều tại các công trình vừa và nhỏ phục vụ mục đích sinh hoạt của người dân ; phù hợp với cả nhu cầu chống sét và điều kiện kinh tế của đối tượng khách hàng này.

-          Sản phẩm do Việt Nam sản xuất thì đa dạng về cả quy cách, chất liệu và giá thành, được dùng trong mọi điều kiện thi công. Nhưng so với hàng nhập ngoại thì rất nhiều hàng nội không có giấy tờ và có chất lượng thập. Quý khách hàng cần sử dụng cọc nối đất Việt cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua sản phẩm này.

   2. Phân Loại Cọc Tiếp Địa Theo Chất Liệu

          Có ba chất liệu chính được dùng để sản xuất thiết bị chống sét này :

-          Đồng đặc nguyên chất : hàm lượng đồng từ 95-99%. Đây là loại cọc có chất lượng tốt nhất trên thị trường Việt nên giá thành trên mỗi đầu cọc cũng là cao nhất. Đồng được sử dụng là đồng vàng hoặc đồng đỏ, trong đó thì đồng đỏ tốt hơn.

-          Thép mạ đồng : hàm lượng đồng thấp, chỉ được phủ một lớp mỏng bên ngoài để tăng khả năng truyền dẫn sét, lõi bên trong làm bằng thép. Chất lượng của loại cọc này phụ thuộc vào cả đặc tính của lõi thép lẫn độ dày lớp mạ đồng

-          Thép mạ kẽm : thép chất lượng cao được chọn kỹ lưỡng rồi được nhúng vào bể kẽm nóng. Trên thị trường cũng xuất hiện loại cọc thép mạ kẽm điện phân nhưng chất lượng thấp nên không được bán bởi công ty Quang Hưng.

Các loại cọc tiếp địa thông dụng

Các Loại Cọc Tiếp Địa Của Công Ty Quang Hưng

   3. Phân Loại Cọc Tiếp Địa Theo Hình Dạng

          Có hai loại là :

-          Thanh tròn đặc có quy cách từ D14 - D20. Ưu điểm là dễ thi công, nhẹ, không cồng kềnh được dùng nhiều trong các công trình nhỏ, phục vụ mục đích sinh hoạt.

-          Thanh chữ V có độ dầy lớn (V50 ~ V70). Ưu điểm là bản to, diện tích tiếp xúc đất lớn. Đây là loại cọc chuyên dụng trong chống sét nhà xưởng và những khu vực dễ cháy nổ như trạm xăng, trạm điện.

Chú ý : cọc nối đất hình chữ V chỉ được sản xuất từ thép mạ kẽm

Hai kiểu cọc tiếp địa thường thấy

Cọc Tiếp Địa Kiểu Thanh và Kiểu Chữ V

 

Cách Lựa Chọn Cọc Tiếp Địa Phù Hợp Nhu Cầu Sử Dụng

          Xét theo tiêu chuẩn chống sét thì quý khách có thể dùng bất cứ loại cọc nào cho công trình của mình, miễn sao điện trở suất đất có được sau khi đóng cọc ở mức dưới 10Ω. Trị số này phụ thuộc vào sô lượng cọc, chất lượng cọc (chất liệu và kích thước) và hai giá trị này hoàn toàn có thể bù trừ cho nhau ; nghĩa là để giảm điện trở suất đất chúng ta có 3 cách : tăng số lượng cọc, tăng kích thước cọc hoặc đổi sang loại cọc chất liệu tốt hơn (đồng tốt hơn mạ đồng tốt hơn mạ kẽm)

          Thông thường thì những công trình vừa và nhỏ, điều kiện bình thường (không gần sông, không gần núi) thì cọc đồng hoặc mạ đồng dạng thanh tròn đặc, đường kính từ D14 ~ D18, do cọc này dễ đóng, chất lượng lại cao nên chỉ cần số lượng ít ; mặc dù giá thành trên đầu cọc cao nhưng tổng chi phí thì thấp do giảm được chi phí thi công và chi phí vận chuyển.

          Còn đối với các công trình lớn, các nhà máy, xí nghiệp hoặc khu công nghiệp rộng thì cọc mạ kẽm bằng thép v lại được ưu tiên hơn cả.

 

Hướng Dẫn Đóng Cọc Tiếp Địa

   Tiêu Chuẩn Đóng Cọc Tiếp Địa

-          Toàn bộ hệ thống tiếp địa phải được nằm trong lòng đất, bao gồm cọc và các thiết bị kết nối

-          Khoảng cách giữa các cọc phải vào khoảng 1~2 lần chiều dài mỗi cọc (chiều dài cọc thông thường là 2.4~5.2m)

Đóng cọc tiếp địa thủ công bằng búa

Thi Công Đóng Cọc Tiếp Địa (Đặng Xá, Gia Lâm)

   Quy Trình Thi Công Đóng Cọc Tiếp Địa

-          Đào rãnh, đào hố hoặc khoan giếng (nếu đất cứng, khó đào)

-          Đóng cọc xuống hố

-          Liên kết cọc với dây dẫn hoặc băng đồng

-          Đo và kiểm tra điện trở đất

-          Đổ hóa chất giảm điện trở (điện trở đất thấp thì không cần bước này)

-          San lấp bề mặt

  kẹp cáp đồng trần vào cọc tiếp địa 

Kẹp Cọc Tiếp Địa Với Dây Đồng M70 

 

Tại Sao Nên Sử Dụng Cọc Tiếp Địa Của Công Ty Quang Hưng ?

          Công ty chúng tôi có kinh nghiệm hơn nửa thập kỹ trong lĩnh vực chống sét. Ban giám đốc và đội ngũ kỹ sư của công ty Quang Hưng là một trong số những người tham gia vào công trình chống sét đầu tiên tại Việt Nam. Sau quãng thời gian dài thành lập và phát triển, chúng tôi đã đào tạo được đội ngũ kinh doanh nhiệt tình, am hiểu sản phẩm và có kinh nghiệm tại các công trường thi công đảm bảo quý khách hàng sẽ nhận được nhưng tư vấn thiết thực nhất trước khi đặt hàng tại công ty chúng tôi

          Đối với riêng thiết bị cọc nối đất, chúng tôi có đầy đủ giấy tờ chất lượng, chứng chỉ kỹ thuật cho tất cả các sản phẩm từ hàng nhập ngoại tới hàng sản xuất trong nước. Nếu quý khách hàng có yêu cầu, chúng tôi có thể cung cấp thêm những chứng chỉ chuyên biệt khác như : giấy kiểm định hàm lượng đồng, giấy kiểm định chất lượng thép, giấy kiểm định quy trình mạ kẽm …

          Ngoài đội ngũ kinh doanh, công ty Quang Hưng cũng có đội ngũ kỹ thuật và nhân viên cơ khí có tay nghề cao, nhận gia công sản phẩm cọc tiếp đất theo yêu cầu thiết kế của khách hàng như : cọc tiếp đất hàn thấu dây thép, làm tai tiếp địa, làm râu tiếp địa …

 Đơn hàng cọc tiếp địa mạ kẽm bằng thép v

Đơn Hàng Cọc Tiếp Địa Hàn Thấu Dây Thép D8 (Công Trình Tại Bắc Ninh)


 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DV KỸ THUẬT ĐIỆN QUANG HƯNG

Email : Quanghung.cse@gmail.com – Quanghunglock@gmail.com

Địa Chỉ : Số 1B/28 Khu TT 128C Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline : 0989.091.727 – 0967.901.917 - 046.65.68.208

Website : congtyquanghung.com.vn


Share: 


Tag:
  • ,

  • Hỏi đáp dịch vụ chống sét Quang Hưng

    Gửi câu hỏi

    Công trình chống sét tiêu biểu    Đối tác chính của chống sét Quang Hưng