Dây dẫn thoát sét có cấu tạo thế nào, có tác dụng gì?
Quang Hưng

Địa chỉ: Số 110A5, ngõ 128C Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 39 33 45 55 - Fax: 04.36.62.91.05

Phản hồi dịch vụ: 0918.074.366 - 0989.091.727

Liên hệ mua hàng: 0967.901.917 - 0912.749.698 - 0965.864.448

Tiếng Việt English
Chương Trình Khuyến Mại Hóa Chất Gem 25A Chương Trình Khuyến Mại Kim Thu Sét Liva Chương Trình Khuyến Mại Kim Thu Sét Stormaster
Hóa Chất Giảm Điện Trở Đất Gem 25a
Erico là công ty sản xuất vật liệu, trang thiết bị chống sét uy tín từ Hoa Kỳ. Với thiết kế quai cầm tiện lợi, trọng lượng thấp chỉ 11,34kg/bao hóa chất giảm điện trở đất gem 25a là một trong những mặt hàng chủ lực của công ty Quang Hưng

Xem chi tiết

Kim Thu Sét Liva
Bộ sản phẩm kim thu sét Liva thuộc về tập đoàn danh tiếng cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ, gồm 7 cây kim phát tia tiên đạo...

Xem chi tiết

Kim Thu Sét Stormaster (LPI)
Kim thu sét Stormaster đúng như tên gọi của mình "là một chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống sét và mưa bão" theo đúng "kiểu Úc"

Xem chi tiết

Lượt truy cập

Đang online:

2

Lượt truy cập:

1083518

Video chống sét

  • Thiết Bị Chống Sét Quang Hưng

Tin Tức - Đánh Giá

Dây dẫn thoát sét có cấu tạo thế nào, có tác dụng gì?

Đăng lúc : 20/10/2018 - 9:17 AM
Tác giả : Admin - 93 Lượt xem

Trong các bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về một số bộ phận của hệ thống chống sét. ở bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về dây thoát sét nhé.
 
Như chúng ta đã biết, hệ thống chống sét được lắp đặt tại các hộ gia đình hay ở các tòa nhà cao ốc là nhằm để bảo vệ cho tính mạng của con người cũng như các loại đồ vật, đồ gia dụng trong nhà. Hệ thống này có khả năng dẫn dòng sét xuống hệ thống tiếp đất.'

1.    Cấu tạo của dây thoát sét
Hiện nay, dây thoát sét của mọi hệ thống chống sét chủ yếu được làm từ đồng lá hoặc dây kẽm đồng. Loại dây này có tiết diện được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế. Thông thường là đạt chuẩn từ 50mm2 – 70mm2.

Trong hệ thống chống sét, dây thoát sét giữ vai trò trung gian, có khả năng dẫn sét từ các đầu thu sét rồi đưa xuống đất.

 

 

2.    Một hệ thống chống sét có những thành phần cơ bản nào?
Tùy từng hệ thống chống sét khác nhau mà có cấu tạo riêng biệt. Cụ thế:
-    Cấu tạo của  hệ thống kim thu sét trực tiếp sẽ bao gồm những bộ phận như: Kim thu sét, dây cáp thoát sét, thiết bị đếm sét, bên cạnh đó, hệ thống còn có hộp kiểm tra phần điện trở tiếp đất cũng như hệ thống tiếp đất hiện đại từ đó giúp chống sét tự nhiên hiệu quả.
-    Cấu tạo của hệ thống chống sét lan truyền được đánh giá là khá phức tạp. Nó thường được chia thành loại thiết bị cắt sét 1 pha, cắt sét 3 pha và thiết bị cắt lọc sét 1 pha, thiết bị cắt lọc sét 3 pha. Ngoài ra, hệ thống còn được trang bị thêm cáp thoát sét, thiết bị đếm sét cùng hộp kiểm tra điện trở tiếp đất, thiết bị chống sét trên đường tín hiệu và hệ thống tiếp địa ngăn ngừa sét lan truyền.

3.    Một số lưu ý khi dùng dây dẫn thoát sét
Khác với những loại dây dẫn thông thường, dây dẫn thoát sét cần dùng loại dây đồng tròn được bện và dẫn điện tốt.

Ngoài ra, bạn nên dùng dây có tiết diện khoảng 50mm trở lên. Hạn chế dùng dây chắp nối sẽ làm giảm hiệu quả cho quá trình dẫn sét.
Nên tăng số lượng dây với các ngôi nhà lớn và có diện tích rộng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích trong việc chọn vật liệu làm hệ hống chống sét. Mọi chi tiết vể sản phẩm. Để được tư vấn, hỗ trợ, vui lòng gọi đến hotline của chúng tôi nhé.


Share: 


Tag:
  • ,

  • Hỏi đáp dịch vụ chống sét Quang Hưng

    Gửi câu hỏi

    Công trình chống sét tiêu biểu    Đối tác chính của chống sét Quang Hưng