Hiện tượng sấm sét và nguyên nhân tại sao có tia chớp khi mưa
Quang Hưng

Địa chỉ: Số 110A5, ngõ 128C Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 39 33 45 55 - Fax: 04.36.62.91.05

Phản hồi dịch vụ: 0918.074.366 - 0989.091.727

Liên hệ mua hàng: 0967.901.917 - 0912.749.698 - 0965.864.448

Tiếng Việt English
Chương Trình Khuyến Mại Hóa Chất Gem 25A Chương Trình Khuyến Mại Kim Thu Sét Liva Chương Trình Khuyến Mại Kim Thu Sét Stormaster
Hóa Chất Giảm Điện Trở Đất Gem 25a
Erico là công ty sản xuất vật liệu, trang thiết bị chống sét uy tín từ Hoa Kỳ. Với thiết kế quai cầm tiện lợi, trọng lượng thấp chỉ 11,34kg/bao hóa chất giảm điện trở đất gem 25a là một trong những mặt hàng chủ lực của công ty Quang Hưng

Xem chi tiết

Kim Thu Sét Liva
Bộ sản phẩm kim thu sét Liva thuộc về tập đoàn danh tiếng cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ, gồm 7 cây kim phát tia tiên đạo...

Xem chi tiết

Kim Thu Sét Stormaster (LPI)
Kim thu sét Stormaster đúng như tên gọi của mình "là một chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống sét và mưa bão" theo đúng "kiểu Úc"

Xem chi tiết

Lượt truy cập

Đang online:

1

Lượt truy cập:

1051507

Video chống sét

  • Thiết Bị Chống Sét Quang Hưng

Trụ Đỡ Kim Thu Sét

Hiện tượng sấm sét và nguyên nhân tại sao có tia chớp khi mưa

Đăng lúc : 14/12/2017 - 8:53 AM
Tác giả : Admin - 200 Lượt xem

Sét gây tác hại vô cùng lớn cho con người hay những công trình bị nó đánh phải. Trong các loại sét đánh xuống đất người ta phân chúng ra làm hai loại sét chủ yếu dó là sét âm và sét dương. Sét âm là loại sét chủ yếu và được xuất hiện từ phần dưới đám mây đánh xuống đất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin sây hơn về hiện tượng sấm sét.

Sét dương là loại sét thường xuất hiện từ trên đỉnh đám mây đánh xuống. Loại sét dương này xuất hiện khá bất ngờ và đôi khi chúng cũng rất nguy hiểm vì trời vẫn quan và phần dưới chưa mưa.

Dông chính là hiện tượng kèm theo sấm chớp xảy ra. Cơn dông được hình thành có khối lượng không khí nóng ẩm được chuyển động thăng. Cơn dông có thể kéo dài trong vòng từ 30 phút đến 12 tiếng và có khi có thể trải rộng từ vài chục đến vài trăm km.

Trải qua giai đoạn đầu phát triển của cơn dông khối không khí nóng ẩm khi chuyển động lên trên. Sư phân chia của điện tích có trong đám mây dong gât bởi chuyển động thẳng đứng trong đám mây. Sự phân bố điện tích trong đám mây khá phức tạp.

Khải sát thực nghiệm cho thất thông thường thì mây dông có kết cấu như vùng điện tích âm chính nằm ở khi vực có độ cao 6 km, vùng điện tích dương ở phần trên đám mây có độ cao từ 8 đến 12 km và mọt khối điện tích dương nhỏ phần dưới chân mây.

Khi các vùng điện tích đủ mạnh sẽ xảy ra hiện tượng phóng điện sét. Phóng điện có thể xảy ra trong một đám mây giữa các vùng điện tích trái dấu, xảy ra giữa các đám mây với nhau hoặc giữa mây với đất.

Sét gây ra những tác hại vô cùng lớn cho con người khi chúng phóng xuống đất. Ở Việt Nam có thể có tới 2 triệu cú sét đánh xuống đất trong vòng 1 năm. Tại một số khi vực như Cổ Dũng ( Hải dương) hay Sơn Lộc ( Hà Tĩnh), Đồng bằng  Sông cửu long sét gây ra hiện tượng tâm lý hoang mang trong người dân.

Để có thể bảo đảm được an toàn cho tính mang con người cũng như có thể tránh được những tổn thất không đáng có đối với những công trình mà bị sét đánh trúng thì việc thi công lắp đặt hệ thống chống sét chính là việc bạn cần quan tâm chú trọng. http://congtyquanghung.com.vn/chính là  một đơn vị uy tín đi đầu trên thị trường Việt nam hiện nay trong việc cung cấp các giải pháp chống sét chất lượng.


Share: 


Tag:
  • ,

  • Hỏi đáp dịch vụ chống sét Quang Hưng

    Gửi câu hỏi

    Công trình chống sét tiêu biểu    Đối tác chính của chống sét Quang Hưng