Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng thiết bị chống sét để tránh hư hại đồ điện gia dụng
Quang Hưng

Địa chỉ: Số 110A5, ngõ 128C Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 39 33 45 55 - Fax: 04.36.62.91.05

Phản hồi dịch vụ: 0918.074.366 - 0989.091.727

Liên hệ mua hàng: 0967.901.917 - 0912.749.698 - 0965.864.448

Tiếng Việt English
Chương Trình Khuyến Mại Hóa Chất Gem 25A Chương Trình Khuyến Mại Kim Thu Sét Liva Chương Trình Khuyến Mại Kim Thu Sét Stormaster
Hóa Chất Giảm Điện Trở Đất Gem 25a
Erico là công ty sản xuất vật liệu, trang thiết bị chống sét uy tín từ Hoa Kỳ. Với thiết kế quai cầm tiện lợi, trọng lượng thấp chỉ 11,34kg/bao hóa chất giảm điện trở đất gem 25a là một trong những mặt hàng chủ lực của công ty Quang Hưng

Xem chi tiết

Kim Thu Sét Liva
Bộ sản phẩm kim thu sét Liva thuộc về tập đoàn danh tiếng cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ, gồm 7 cây kim phát tia tiên đạo...

Xem chi tiết

Kim Thu Sét Stormaster (LPI)
Kim thu sét Stormaster đúng như tên gọi của mình "là một chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống sét và mưa bão" theo đúng "kiểu Úc"

Xem chi tiết

Lượt truy cập

Đang online:

1

Lượt truy cập:

1122729

Video chống sét

  • Thiết Bị Chống Sét Quang Hưng

Tin Tức - Đánh Giá

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng thiết bị chống sét để tránh hư hại đồ điện gia dụng

Đăng lúc : 05/10/2018 - 8:59 AM
Tác giả : Admin - 110 Lượt xem

Đa phần các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng hệ thống chống sét trực tiếp hay còn có tên gọi khác là hệ thống chống sét truyền thống. Trong khi đó, để bảo vệ đồ điện gia dụng chúng ta phải lắp đặt thêm chệ thống chống sét lan truyền hoặc cảm ứng. Bởi theo sét khi đánh sẽ lan truyền luồng điện vào hệ thống điện trong nhà như truyền hình cáp, cáp Internet… gây hư hại cho đồ điện, mà hệ thống chống sét trực tiếp không thể làm được điều này.
Trong bài viết này, Quang Hưng sẽ chỉ ra những lưu ý lắp đặt và sử dụng thiết bị chống sét để tránh hư hại đồ điện gia dụng.
 
Đối với kim thu sét
Kim thu sét hay còn có tên gọi khác là kim cổ điển. Phần kim thu sét được gắn trên mái của công trình và có dây dẫn xuống hệ thống tiếp đất. Khi lắp đặt kim thu sét cần đảm bảo khoảng cách tiêu chuẩn độ cao giữa cột kim và các vật xung quanh.

 

 

Lưu ý về dây dẫn để thoát sét
Đây là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống chống sét. Khi lắp đặt dây dẫn để thoát sét bạn cần lưu ý những điều sau:
- Chỉ nên sử dụng dây đồng tròn bện với độ dẫn điện tốt
- Lưu ý, dây cáp nên ít chắp nối và càng to càng tốt. Thường thì dây dẫn để thoát sét nên chọn có tiết diện 50 mm2 trở lên.
- Khi tiến hành thi công, người lắp đặt nên chọn đường đi dây thẳng nhất.
- Số lượng dây dẫn thoát sét phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà, nhưng tối thiểu phải có 2 dây. Nhà có diện tích càng lớn thì số lượng dây càng nhiều.

Đối với hệ thống tiếp đất chống sét
Tùy vào từng vị tí đất mà bố trí được số lượng cọc và kiểu tiếp đất phù hợp nhằm đảm bảo điện trở nối đất đúng quy định. Thường thì bộ phận thu sét bao gồm từ 3 - 5 kim thu sét được gắn và nối lại với nhau lên trên nóc nhà.
Hệ thống tiếp đất chống sét phải có tổng trở nhỏ và ổn định trong nhiều năm. Việc này nhằm đảm bảo tản năng lượng sét xuống đất nhanh và an toàn nhất.

Một số lưu ý khác

Đối với ngôi nhà được làm bằng vật liệu dễ cháy thì cần phải cách ly với kim thu sét. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện tử thì cần lắp đặt thêm một tầng cắt sét thứ cấp. Việc lắp đặt thêm tầng cắt sét thứ cấp sẽ làm giảm điện áp ở tầng sơ cấp từ đó bảo vệ các thiết bị điện tử trong nhà một cách tốt nhất.
Bên cạnh đó, cần lắp đặt thêm chống sét đánh ngang. Vì nếu chỉ dùng hệ thống kim thu sét tia tiên đạo thì  bảo vệ được sét đánh thẳng xuống công trình mà không thể bảo vệ việc bị sét đánh ngang công trình.
Trên đây là những lưu ý trong lắp đặt và sử dụng thiết bị chống sét. Hi vọng với những thông chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ đồ điện gia đình.


Share: 


Tag:
  • ,

  • Hỏi đáp dịch vụ chống sét Quang Hưng

    Gửi câu hỏi

    Công trình chống sét tiêu biểu    Đối tác chính của chống sét Quang Hưng