Những trường hợp dễ bị sét đánh nhất bạn cần nhớ
Quang Hưng

Địa chỉ: Số 110A5, ngõ 128C Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 39 33 45 55 - Fax: 04.36.62.91.05

Phản hồi dịch vụ: 0918.074.366 - 0989.091.727

Liên hệ mua hàng: 0967.901.917 - 0912.749.698 - 0965.864.448

Tiếng Việt English
Chương Trình Khuyến Mại Hóa Chất Gem 25A Chương Trình Khuyến Mại Kim Thu Sét Liva Chương Trình Khuyến Mại Kim Thu Sét Stormaster
Hóa Chất Giảm Điện Trở Đất Gem 25a
Erico là công ty sản xuất vật liệu, trang thiết bị chống sét uy tín từ Hoa Kỳ. Với thiết kế quai cầm tiện lợi, trọng lượng thấp chỉ 11,34kg/bao hóa chất giảm điện trở đất gem 25a là một trong những mặt hàng chủ lực của công ty Quang Hưng

Xem chi tiết

Kim Thu Sét Liva
Bộ sản phẩm kim thu sét Liva thuộc về tập đoàn danh tiếng cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ, gồm 7 cây kim phát tia tiên đạo...

Xem chi tiết

Kim Thu Sét Stormaster (LPI)
Kim thu sét Stormaster đúng như tên gọi của mình "là một chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống sét và mưa bão" theo đúng "kiểu Úc"

Xem chi tiết

Lượt truy cập

Đang online:

2

Lượt truy cập:

1051512

Video chống sét

  • Thiết Bị Chống Sét Quang Hưng

Tin Tức - Đánh Giá

Những trường hợp dễ bị sét đánh nhất bạn cần nhớ

Đăng lúc : 21/12/2017 - 10:01 AM
Tác giả : Admin - 142 Lượt xem

Chúng ta đều biết rằng, sét chính là một hiện tương thiên nhiên được hình thành bởi sự tích tụ điện và phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hay giữa những đám mây mang điện tích trái dấu. Sét thường xuất hiện trước, trong và thậm chí là sau cơn mưa. Có một số trường hợp vô tình cũng sẽ khiến bạn bị sét đánh.

 

Lang thang ở nơi rộng rãi và quang đãng khi trời đổ mưa

 

Như đã nêu ở trên, sét xuất hiện ngay cả trước, trong và thậm chí sau cơn mưa. Những nơi có đất rộng rãi, quang đãng như cánh đồng, sân golf hay bãi đỗ xe chính là những địa điểm yêu thích của các tia sét. Bởi vô tình những địa điểm này bạn sẽ là những vật thể cao nhất ở khu vực đó.

 

Khi mặt đất nhận được cảm ứng phát sinh dòng điện từ đám mây dông, trên những vật thể cao chót vót sẽ tập trung tương đối nhiều điện tích cảm ứng có khả năng hút sóng điện mạn vì thế nó hút tia điện một cách dễ dàng.

 

Bên cạnh đó đứng trú dưới bóng cây to cũng không phải là lựa chọn tốt. Bởi theo nguyên lý như trên cây cao có thể hút tia điện và gây hại đến tính mạng của bạn.

 

Đi bơi ở sông suối, bể bơi khi xảy ra mưa bão

 

Trường hợp này hiếm nhưng cũng không phải là không có thể xảy ra. Để bảo đảm an toàn bạn cần tránh tuyệt đối việc đi bơi ở sông suối hay bể bơi vào những lúc trời mưa bão vì giống như kim loại nước cũng chính là vật dẫn điện cực tốt. Nếu như không muốn mình bị cháy đen thui thì bạn nên tuyệt đối tránh trường hợp này.

 

Đứng gần cửa sổ, cửa ra vào hay nằm trên mặt đất

 

Bạn nghĩ mình hoàn toàn an toàn khi ở trong nhà? Điều đó thực sự là một sai lầm. Việc bạn đứng gần cửa sổ hay cửa ra vào rất có thể cũng khiến bạn là mục tiêu chính của những tia sét. Chưa hết bạn tuyệt đối không được nằm duỗi thẳng trên mặt đất vì bạn phải hạn chế tối đa sự tiếp xúc với mặt đất để làm giảm lượng điện tích truyền xuống đất qua cơ thể.

 

Đi tắm, xem TV hay sử dụng điện thoại

 

Bạn cần lưu ý rằng, khi trời giống sét sử dụng điện thoại cố định có dây là vô cùng nguy hiểm. Sét có thể thâm nhập vào đường dây điện, cáp điện thoại và lan truyền khoảng cách xa. Tốt nhất hãy tắt nguồn điện thoại, rút dây cắm dây sạc của các thiết bị điện để tránh bị sét đánh theo con đường này.


Share: 


Tag:
  • ,

  • Hỏi đáp dịch vụ chống sét Quang Hưng

    Gửi câu hỏi

    Công trình chống sét tiêu biểu    Đối tác chính của chống sét Quang Hưng