Vai trò của hộp kiểm tra điện trở tiếp địa khi chống sét

Vai trò của hộp kiểm tra điện trở tiếp địa khi chống sét

Các thiết bị chống sét hiện nay được thiết kế rất hiện đại và tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp con người an toàn khi mưa gió, sấm sét. Đặc biệt hộp kiểm tra điện trở tiếp địa chính là thiết bị quan trọng giúp cho chúng ta nhận biết được ngưỡng an toàn hay nguy hiểm khi sét tiếp xúc với cọc chống sét.

Hộp kiểm tra điện trở tiếp địa là gì?

Để dòng điện đi qua không gây nguy hiểm gì cho chúng ta khi kiểm tra điện trở, hộp kiểm tra điện trở tiếp địa được làm từ chất liệu thép có quét sơn tĩnh điện. Thông thường kích thước của mẫu hộp này có chiều dài 21cm, rộng 16cm, cao 10cm. Với kích thước nhỏ gọn này chúng ta có thể lắp đặt hộp ở nhiều vị trí khác nhau cho việc theo dõi thông số sét thường xuyên.

Sét có tốc độ di chuyển rất nhanh, đạt 36000 km/s và có sức phá hủy lớn, chính vì vậy việc kiểm tra điện trở tiếp địa thường xuyên là vô cùng cần thiết, một phần giúp cho chức năng hoạt động của các thiết bị chống sét được lâu bền hơn.


Hộp kiểm tra điện trở được thiết kế với dạng khóa bật, dễ dàng đóng mở, không gây ra tiếng kêu lạch cạch từ chất liệu thép. Bên trong hộp được đục sẵn 3 lỗ phi 10, 4 lỗ phi 8 để thoát ẩm, giúp cho hộp luôn khô thoáng, không bị nhiễm điện.

Các lưu ý khi lắp đặt hộp kiểm tra điện trở tiếp địa

Có 2 mẫu hộp kiểm tra điện trở tiếp địa được lắp đặt phổ biến hiện nay đó là hộp âm tường và hộp nổi. Tùy vào đặc điểm công trình, mục đích sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai cách lắp đặt này.


Đối với hệ thống tiếp địa chống sét trực tiếp, hộp kiểm tra điện trở âm tường sẽ thích hợp hơn cho việc kiểm tra và theo dõi thông số thường xuyên. Còn đối với hộp kiểm tra điện trở lắp nổi được lựa chọn phổ biến bởi các nhà mạng viễn thông vì tính an toàn cao, hạn chế được các sự cố đứt dây, mất sóng trong thời tiết mưa bão.

Hiện nay công ty cung cấp thiết bị chống sét Quang Hưng chính là sự lựa chọn số một của các đơn vị nổi tiếng như dự án chung cư của Sun Group, khách sạn, nhà ở gia đình,…giúp khách hàng có thể kiểm tra hệ thống tiếp địa thường xuyên, mang đến sự yên tâm cho người dân.

Hãy liên hệ với công ty Quang Hưng Hotline: 0989 091 727 từ bây giờ để được chúng tôi tư vấn lắp đặt hộp kiểm tra điện trở tiếp địa hiện đại, có chất lượng chính hãng, uy tín nhất thị trường.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận