Vì sao nhà ở hay công trình đều nên lắp đặt thiết bị chống sét?

Vì sao nhà ở hay công trình đều nên lắp đặt thiết bị chống sét?

Có nên lắp đặt thiết bị chống sét hay không là câu hỏi chung của nhiều người. Việc lắp đặt cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nên đôi khi thật khó để quyết định điều này. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, dù là nhà ở hay công trình đều nên lắp đặt thiết bị chống sét? Cùng đi tìm câu trả lời với những gợi ý hữu ích dưới đây.

Cùng tìm hiểu về thiết bị chống sét

Thiết bị chống sét là hệ thống các thiết bị chuyên dụng, được thiết kế từ các vật liệu đặc biệt, có khả năng phòng và chống những hậu quả do sét gây ra như cháy, nổ, chập điện… Hiện nay, trên thị trường có hai loại thiết bị chống sét phổ biến là: thiết bị chống sét trực tiếp và thiết bị chống sét lan truyền. Dựa trên điều kiện thực tiễn của cá nhân hay doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp.

Nhà ở hay công trình có cần lắp đặt thiết bị chống sét hay không?

Chuyên gia khuyên rằng, nên thực hiện việc lắp đặt thiết bị chống sét, bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị các thiết bị chống sét cao cấp. Một điều chắc chắn rằng khi sét đánh thì luồng sét sẽ tạo ra điện, đánh lan truyền vào đồng loạt các thiết bị điện trong nhà, ti vi, tủ lạnh hay hệ thống truyền hình đều có thể bị sập. Chưa kể đến ngoài việc hỏng hóc còn có nguy cơ chaý nổ, đặc biệt nguy hiểm. Đối với các gia đình hay doanh nghiệp sử dụng nhiều hệ thống các thiết bị điện tử thì việc sử dụng và lắp đặt các thiết bị chống sét là điều cần thiết.

Vì sao phải lắp đặt hệ thống chống sét?

Cùng với sự biến đổi của khí hậu, các hiện tượng thiên nhiên như sét ngày càng nhiều với mức độ ngày càng nguy hiểm. Chính vì vậy, không chỉ các công ty mà các hộ gia đình cũng cần lắp đặt thiết bị chống sét để đảm bảo an toàn cho hệ thống cơ sở vật chất, các thiết bị điện và cả tính mạng con người.

Một số công trình đặc biệt cần phải có thiết bị chống sét như: nơi có chứa các vật liệu dễ cháy nổ, nơi có các công trình có giá trị văn hóa, lịch sử cần được bảo tồn như bảo tàng, chùa chiền, nơi thường xảy ra sét đánh… Rất khó để có thể kiểm soát được rằng sét sẽ gây hậu quả nghiêm trọng tới khu vực nào, chính vì thế, lắp đặt các thiết bị vừa là giải pháp phòng chống vừa là biện pháp loại trừ hoặc làm giảm tác động do sét gây ra. Bạn cũng có thể sẵn sàng lắp đặt thiết bị này để đảm bảo an toàn và sự an tâm cho chính mình.

Hệ thống chống sét sẽ giúp các cơ quan giảm khả năng gây hại trên các thiết bị, tiết kiệm chi phí. Vì sét đánh lan truyền nên khi một chiếc máy bị cháy hay hỏng thì rất có thể cả một dàn máy có thể bị hỏng theo, cùng với các thiết bị điện khác. Với mức giá chỉ từ vài triệu cho đến vài chục triệu, khách hàng có thể kiểm soát tốt các lo ngại từ hiện tượng thiên nhiên này gây ra.

Lắp đặt thiết bị chống sét ở đâu?

Có thể thấy thiết bị chống sét có vai trò vô cùng quan trọng và việc lắp đặt trong gia đình hay các công ty, các điểm công cộng đều là điều cần thiết.

Hiểu rõ những lo lắng của khách hàng trong việc bảo quản sản phẩm và tính mạng con người trước các hiện tượng thiên nhiên, Công ty Quang Hưng đã nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm chống sét cao cấp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Quang Hưng đã thực hiện thành công hàng trăm nghìn công trình, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí.

Qúy khách hàng có nhu cầu lắp đặt thiết bị, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Công ty Quang Hưng
Hotline: 0989 091 727
Địa chỉ: số 110A5, Ngõ 128C Đại La, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận