Cung Cấp Kim Thu Sét Pulsar Tại Ninh Bình

Cung Cấp Kim Thu Sét Pulsar Tại Ninh Bình

Cấu Tạo Kim Thu Sét Pulsar.

          Kim thu sét Pulsar là loại kim thu sét đầu tiên trên thế giới được sáng chế bởi doanh nghiệp Helita. Tất cả 4 loại của dòng kim thu sét này đều bao gồm đầy đủ 3 phần chính: mũi kim – bộ phận phát tia tiên đạo – đế kim.

          Mỗi một bộ phận sẽ đảm nhiệm một vai trò khác nhau của mình. Đối với mũi kim thì là để hỗ trợ cho việc thu và dẫn truyền sét qua các cáp thoát sét, nên được làm nhọn và dài. Bộ phận phát tia tiên đạo sẽ thực hiện chức năng phát xạ tia tiên đạo, là loại tia “đến trước” tia sét, tác động vào tia sét và chuyển hướng tia sét về phía mũi kim. Đế kim là bộ phận dưới cùng của toàn bộ sản phẩm, có nhiệm vụ như một trụ đỡ phần thân trên.

          Ngoài ra, mỗi bộ sản phẩm kim thu sét Pulsar còn bao gồm một thanh chữ u để nối các cáp thoát sét và một lục lăng để siết ốc rất tiện dụng.

Mỗi Bộ Kim Thu Sét Pulsar Đi Kèm Lục Lăng Và Thanh Chữ U

 

Hình Dáng Kim Thu Sét Pulsar.

          Tuy có cấu trúc đơn giản như vậy nhưng kích thước của kim thu sét Pulsarlại khá lớn so với các loại kim thu sét thông thường khác khi có chiều cao lên tới 2m. Sở dĩ kim thu sét Pulsar lại có kích thước lớn như vậy là để hỗ trợ cho bán kính khu vực bảo vệ của nó, khoảng 120m, bán kính mà chỉ có ở kim thu sét Pulsar.

Hình Dáng Kim Thu Sét Pulsar

          Cũng chính vì chức năng đặc biệt như thế mà kim thu sét Pulsar chỉ thường xuất hiện tạo các khu vực công cộng hoặc cấc khu vực có tỉ lệ sét đánh cao như các khu vực trọng điểm chống sét quốc gia.

 

Nguyên Lí Kim Thu Sét Pulsar Hoạt Động.

          Kim thu sét Pulsar hoạt động dựa trên nguyên lí điện từ trường: khi trời có dông sét, kim thu sét Pulsar sẽ tạo ra một khu vực bảo vệ bằng lớp điện từ trường và dựa vào vùng bảo vệ này để căn thời gian phát tia tiên đạo.

          Khi có tia sét đánh trúng khu vực bảo vệ này, bộ phận phát tia tiên đạo sẽ phát xạ tia tiên đạo, tác động trực tiếp tới tia sét và làm chuyển hướng tia sét về phía mũi kim một cách an toàn.

Bộ Phận Phát Tia Tiên Đạo Tác Động Vào Tia Sét

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận