Kim Thu Sét Ingesco Tại Tuyên Quang

Kim Thu Sét Ingesco Tại Tuyên Quang

          Nằm ở phía bắc vùng Việt Bắc, nơi địa đầu Tổ quốc Tuyên Quang được thiên nhiên ưu ái nhiều thắng cảnh đẹp bởi địa hình khá đặc biệt của mình. Tuy nhiên cùng với khí hậu nhiệt đới ẩm và nằm ở vùng núi phía bắc giáp biên giới nên đây cũng là một trong những tỉnh miền núi nước ta chịu ảnh hưởng từ những thiên tai bất thường. Trong đó, sét đánh là một trong mối nguy hiểm thường trực lớn nhất. Để giảm thiểu những tác động của sét, sử dụng sản phẩm kim thu sét Ingesco từ công ty Quang Hưng là một giải pháp kinh tế mà hữu hiệu nhất.

 

Ưu Điểm Của Kim Thu Sét Ingesco.

          Được nghiên cứu từ những chuyên gia đầu ngành từ những năm 1973. Sản phẩm của Ingesco đã được kiểm chứng tại hơn 40 quốc gia và dành được những chứng chỉ danh giá nhất cho một thiết bị thu sét trực tiếp như NFC, UNE, IEC. Một trong những lý do tạo nên thành công vang dội ấy, chính là việc Ingesco sử dụng thép không gỉ 316L thay vì thép 316 như các hãng sản xuất khác. Chính bởi điều này đã đem đến cho thiết bị từ Terrassa, Barcelona khả năng chịu đựng cường độ khủng bố 200kA thay vì 90kA như các dòng kim hiện đại thông dụng. 

          Sau hơn nửa thể kỷ, công ty này đã cho ra đời tới 11 cây kim thu sét, thỏa mãn nhu cầu đa dạng của tất cả mọi kiểu công trình tại mọi quốc gia va vùng lãnh thổ. Theo ước tính, có tới 1 tỉ tia sét đang được thiết bị của hãng này hấp thu mỗi năm, đảm bảo an toàn và bình yên cho hàng ngàn hàng vạn con người và tài sản. 


7  Cây Kim Thu Sét PDC Trong Số 11 Sản Phẩm Của Ingesco

 

Nguyên Lý Hoạt Động Của Kim Thu Sét Ingesco

          Toàn bộ 11 thiết bị chống sét của Ingesco đều được trang bị bộ phận phát tia tiên đạo, đặt ở chính giữa cây kim và ngay phía dưới mũi kim nhọn. Bộ phận này có hai tác dụng chính:

     1. Tạo ra sự chênh lệch về điện thế (hiệu điện thế) giữa cây kim và đám mây trong thời điểm cơn dông diễn ra. 

Theo nguyên lý sét đánh, đám mây có xu hướng truyền điện xuống các vật nhọn hoặc các vật có điện thế chênh lệch lớn so với nó. Do vậy mà hoạt động trên làm tăng khả năng sét đánh xuống thiết bị của chúng ta hơn là các khu vực khác

4 Cây Kim Thu Sét Ingesco PDC-E Có Kết Cấu Hoàn Toàn Giống Nhau
(Chỉ Khác Ở Độ To Nhỏ)

     2. Tạo ra tia tiên đạo. 

Dựa vào nguyên tắc cảm ứng điện trường mà cây kim thu sét Ingesco có khả năng sản xuất ra một tia năng lượng đặc biệt, có tác dụng chuyển hướng các tia sét đánh xuống phạm vi mà nó bảo vệ về phía nó. Khoảng cách tối đa mà những tia này có thể vươn tới chính là bán kính bảo vệ tối đa của kim. 

          Ngoài ra, việc trang bị một đầu thu sét trên mái nhà, cũng đồng nghĩa với việc kích thích đám mây phóng sét ra sớm hơn và nhanh hơn. Việc này sẽ làm giảm thời gian năng lượng sét tích tụ trên đám mây "trước khi tìm ra đối tượng ưng ý" nên cường độ dòng sét đánh xuống sẽ không cao, nằm trong tầm kiểm soát và chịu đựng của thiết bị thu sét trực tiếp cũng như hệ thống truyền dẫn. 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận