Có Thể Bạn Chưa Biết: Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền

Có Thể Bạn Chưa Biết: Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền

Với đất nước có khí hậu nóng ẩm, thường xuyên xảy ra những cơn mưa dông, sấm sét rất nhiều gây nguy hiểm cho con người và tài sản. Chính vì điều này, lắp đặt hệ thống chống sét là điều nên làm. Tuy nhiên, đa số mọi người chỉ biết về chống sét trực tiếp, vậy chống sét lan truyền là gì? Nó có cần thiết không? 

Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền Là Gì?

Cột thu lôi chống sét giúp ngôi nhà của bạn được an toàn trước những cơn sét dữ dội trực tiếp đánh tới nhưng nó không thể bảo vệ các thiết bị điện hay các thiết bị thu phát tín hiệu trong nhà của bạn. Và hệ thống chống sét lan truyền chính là thiết bị bảo vệ những thứ đó khi có bất cứ cơn sét nào tấn công.

mo hinh chong set lan truyen

Hệ thống chống sét lan truyền

Hệ thống chống sét lan truyền bảo vệ các thiết bị dựa trên nguyên tắc cắt sét và lọc sét. Nói nôm na cho dễ hiểu thì hệ thống chống sét lan truyền sẽ điều hòa cường độ dòng sét khiến sét không còn khả năng phá hoại các thiết bị nữa.

Vì Sao Nên Lắp Đặt Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền?

Đầu tiên chúng ta cần biết rằng sức phá hoại của sét là vô cùng lớn. Nó không chỉ gây sát thương lên mục tiêu mà nó đánh phải và còn gây ảnh hưởng mạnh đến một vùng rộng lớn xung quanh gây ảnh hưởng hệ thống lan truyền như đường điện hay đường tín hiệu.

tac hai set danh lan truyen

Tác hại của sét đánh lan truyền

Hiện nay, khi thế giới đang càng ngày càng phát triển, các thiết bị điện cũng như thiết bị thu (hoặc phát) tín hiệu vô cùng đa dạng như điều hòa, tivi, điện thoại,...đều là những vật dụng thường thấy ở mọi nhà. Nếu bị sét tấn công thì mức độ nguy hiểm không những gây đến cho thiết bị mà còn cho cả chính người đang sử dụng thiết bị đó nữa. Rất nguy hiểm phải không? Thế nên lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền rất cần thiết, thậm chí cần thiết hơn cả hệ thống chống sét trực tiếp.

Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền Bao Gồm Những Gì?

Thiết bị chống sét lan truyền trên đường nguồn gồm có thiết bị cắt sét 1 pha, thiết bị cắt sét 3 pha, thiết bị cắt lọc sét 1 pha và thiết bị cắt lọc sét 3 pha.

Thiết bị chống sét trên đường tín hiệu, viễn thông.

Cáp thoát sét.

Thiết bị đếm sét.

Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất.

Hệ thống tiếp địa chống sét lan truyền.

Thiết bị cắt sét, cắt lọc sét đường nguồn điện AC: TDS, TDX, TSG-SRF, TDF…

Thiết bị chống sét cho tín hiệu đường truyền RS.

Thiết bị chống sét cho đường tín hiệu camera, TV.

Thiết bị chống sét trên đường tín hiệu điều khiển công nghiệp.

Thiết bị chống sét cho mạng máy tính RJ45

Thiết bị chống sét trên đường truyền điện thoại, ADSL, LEASED-LINE.

Thiết bị chống sét trên đường truyền tốc độ cao, điện thoại.

Thiết bị chống sét trên đường cáp feeder, cáp đồng trục.

Thiết bị đếm sét TDS-SC & công tắc báo động DAR

Hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu chống sét trực tiếp như kim thu sét Liva, Ingesco, Stormaster,...Tuy nhiên, về hệ thống chống sét lan truyền, ở nước ta hiện nay mới đang có 2 thương hiệu là Erico của Mỹ và LPI của Úc cung cấp. Công ty Quang Hưng tự hào là nhà phân phối cả 2 dòng sản phẩm này ở Việt Nam. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hay có thắc mắc về hệ thống chống sét lan truyền, hãy liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ ở phần thông tin liên hệ. Hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận