Cơ thể chúng ta sẽ biến đổi như thế nào khi bị sét đánh

Cơ thể chúng ta sẽ biến đổi như thế nào khi bị sét đánh

Mùa hè là thời điểm thường xuyên xảy ra hiện tượng mưa giông và sấm sét . Hậu quả của các tia sét khi đánh trúng vào con người là vô cùng lớn. Bạn có biết những biến đổi của cơ thể chúng ta khi bị sét đánh trúng như thế nào? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.
 
Mặc dù hiếm khi có người bị sét đánh nhưng nếu chẳng may bị sét đánh thì dưới tác động của dòng điện rất cao nguy cơ gây tử vong sẽ vào khoảng 90%.

Tia sét chỉ tác động vào cơ thể con người trong vòng 3 mili giây  cũng đủ để gây ra những hậu quả vô cùng khủng khiếp. Khi tia sét đánh vào và thoát ra khỏi cơ thể người thì nó sẽ để  lại những vết thương rất sâu  thường kéo theo những vết bỏng độ 3.
 
Tóc của những nạn nhân bị sét đánh có thể bị cháy xém hoặc bốc lửa. Quần áo của những nạn nhân có thể bị rách tả tơi do tác động của lực nổ xung quanh trong không khí  có thể nóng đến 50000 độ C.
 
Nếu nạn nhân đang mang theo trên người những đồ vật làm bằng kim loại như vòng hay nhẫn  thì nó cũng sẽ trở thành những dòng điện cực nóng đốt cháy cơ thể của bạn. Nếu bị sét đánh trúng chân thì sẽ làm cho giầy dép bị văng ra và các mạch máu bị nổ tung do lựa phóng điện và sức nóng tạo nên những vết đỏ trên da. Vết đỏ trên da giống như hình một cái cây đâm ra rất nhiều nhánh khác nhau giống y như dòng điện chạy qua cơ thể của bạn.
 
Tiếng sét nổ có thể làm thủng màng nhĩ của bạn làm cho nạn nhân mất khả năng nghe. Có những nạn nhân may mắn được sống sót sau trận sét đánh đã mô tả cảm giác bị sét đánh giống như bị hàng nghìn con ong đốt vào cơ thể.
 
Ngay sau khi cơ thể bị sét đánh các tia sét sẽ tác động vào nhịp tim làm cho tim ngừng đập. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm cho nạn nhân bị ngừng thở và gây tử vong. Sét cũng có thể làm ngừng hệ hô hấp.Nếu các tia sét đánh vào đầu sẽ khiến cho não bị tổn thương mạnh làm  nạn nhân bị hôn mê sâu .
 
Trên đây là một số mô tả về sự biến đổi của cơ thể sau khi bị sét đánh trúng. Để giảm thiểu tối đa những thiệt hại do các tia sét gây ra bạn cần quan tâm đến việc xây dựng hệ thống phòng chống sét đánh cho gia đình mình đồng thời hạn chế tối đa việc ra ngoài vào những ngày mưa to và có sấm sét.
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận