5 trường hợp dễ bị sét đánh nhất định phải ghi nhớ

5 trường hợp dễ bị sét đánh nhất định phải ghi nhớ

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 5 trường hợp dễ bị sét đánh nhất mà ai cũng cần ghi nhớ.

1.    Đi ở nơi rộng rãi lúc trời mưa
Có thể bạn chưa biết, nếu bạn đi giữa một không gian rộng lớn như cánh đồng cỏ, sân golf hay một bãi đỗ xe thì đó là lúc bạn dễ bị sét đánh nhất.
Ngoài ra, nếu bạn vô tình nhìn thấy một cái cây lớn thì cũng đừng vội ghé vào trú mưa, trú sét nhé, nó chỉ khiến bạn dễ dàng bị sét đánh hơn mà thôi.

2.    Cầm ô hay đứng gần các vật dụng làm bằng kim loại
Như chúng ta đã biết, sét vốn là dòng điện siêu mạnh vì thế nếu bạn cầm ô hay đứng gần kim loại thì nguy cơ bị sét đánh càng cao, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.
Chính vì thế, khi muốn tránh bị sét đánh bạn tuyệt đối không nên đứng gần: xe máy, xe đạp, cầm cuốc, liềm hay bất cứ một vật dụng nào đó làm từ kim loại.

 

3.    Tiếp xúc với nước
Cũng giống nhưu kim loại, nước chính là môi trường dẫn điện rất tốt do vậy nếu không muốn bi sét đánh thì hãy tránh xa các khu vực có nhiều nước như sông, suôi, ao, hồ. Nếu đang bơi thì hãy dừng ngay khi trời mưa nhé. Nó không chỉ khiến bạn dễ bị ốm mà còn làm tăng nguy cơ bị sét đánh trúng đấy.

4.    Tuyệt đối không đứng gần cửa
Rất nhiều người cho rằng, chống sét tốt nhất là di chuyển vào nhà. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc bạn đứng ở trong nhà cũng vướng phải mối đe dọa bị sét đánh, nhất là khi đứng gần cửa sổ, cửa ra vào.
Ngoài ra, bạn cũng không nên nằm duỗi thẳng trên mặt đất bởi nếu muốn tránh sét đánh thì việc hạn chế tiếp xúc với nước là vô cùng cần thiết đấy.

5.    Đi tắm, xem TV, dùng điện thoại khi có tin nhắn đến.
Những ngày trời mưa dông, sấm sét, việc nghe, gọi điện thoại trở nên rất nguy hiểm bởi sét dễ dàng câm nhập. Do đó, bạn nên hạn chế dùng điện thoại, ngắt nguồn điện, cũng như các thiết bị điện để tránh sét đánh nhé.
Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 trường hợp có nguy cơ bị sét đánh cao dù trong nhà hay ngoài trời. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức thật bổ ích về vấn đề này. Mọi thắc mắc cần tư vấn, giải đáp xin vui lòng gọi đến hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.