Bạn đã biết cách chống sét lan truyền cho ngôi nhà của mình chưa?

Bạn đã biết cách chống sét lan truyền cho ngôi nhà của mình chưa?

Sấm sét là một tai hoạ tự nhiên mà con người không thể ngăn cản được. Cách đối phó duy nhất đó là chống lại chúng để đảm bảo an toàn cho tính mạng và cả tài sản. Sấm sét không chỉ đánh trực tiếp mà chúng còn lan truyền khiến thiệt hại càng bị nhân rộng ra vì vậy chống sét lan truyền là điều cần thiết. Vậy chống như thế nào, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để nắm được nhé.


Tầm quan trọng của chống sét lan truyền
Sấm sét chứa một sức mạnh vô cùng lớn, chúng sẽ phá huỷ toàn bộ những gì tiếp xúc thậm chí chỉ ở xung quanh nó.Nếu bị sét đánh trực tiếp chắc chắn vật đó sẽ bị thiêu rụi hoàn toàn nhưng kể cả khi không đánh trực tiếp, sấm sét vẫn gây nên thiệt hại rất lớn về con người và tài sản chẳng hạn như nếu con người ở gần vị trí bị sét đánh trúng sẽ bị điện giật, thủng màng nhĩ, hư mắt,... hay đồ vật cũng sẽ bị nhiệt độ khủng khiếp cho sấm sét làm cho cháy rụi, chúng còn lan truyền sang các khu vực khác khiến cho vùng bị ảnh hưởng càng rộng lớn hơn, tổn thất càng được nhân lên. Nhưng nếu như chúng ta biết cách chống sét lan truyền, chủ động phòng chống sét thì các hậu quả trên sẽ được đẩy lùi, con người sống an toàn khi có sét xảy ra.


Chống sét lan truyền như thế nào?
Biện pháp được áp dụng phổ biến hiện nay trong hoạt động chống sét lan truyền đó là chính là lắp đặt hệ thống có khả năng chống lại sự lan truyền của sét và các thiết bị đặc biệt chống sét lan truyền. Các thiết bị có tác dụng chống sét lan truyền sẽ thực hiện các nhiệm vụ là xả dòng điện tới một mặt đất ở xa, ngăn cản sự lan truyền và ngăn cản sự tăng lên về biên độ của điện áp để độ bền điện môi của thiết bị trong tầm kiểm soát.


Các thiết bị chống sét lan truyền phải đáp ứng được các tiêu chí sau: khả năng chịu được ngắn mạch để bảo vệ các thiết bị nếu chúng vượt quá dòng tải có điện áp hơn so với mức cho phép. Điện áp liên tục tối đa của thiết bị cũng phải cao hơn so với điện áp danh định, độ chênh lệch này nhỏ nhất phải là 20% nhé. Có thể kể đến các thiết bị chống sét lan truyền phổ biến như cáp thoát sét, thiết bị đếm sét, hệ thống tiếp đất, thiết bị chống sét, thiết bị cắt sét và thiết bị lọc sét,...


Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền hãy liên hệ ngay với chúng tôi – chống sét Quang Hưng để được tư vấn chi tiết và hiệu quả nhất nhé.