Bảo vệ sự an toàn cho mọi công trình bằng cột thu lôi

Bảo vệ sự an toàn cho mọi công trình bằng cột thu lôi

Sấm sét là một hiện tượng vô cùng tự nhiên. Sét là hiện tượng khi mà các đám mây mang điện tích trái dấu tiếp xúc với nhau và hệ quả là tạo ra dòng điện truyền xuống. Dù quen thuộc, nhưng sét đánh lại là một mối nguy hiểm khôn lường đối với tài sản cũng như tính mạng của con người, đặc biệt đối với Việt Nam, vùng nằm trong khu vực có nhiều sét nhất thế giới. Để có đểm đảm bảo được tính mạng cũng như tài sản thì hệ thống chống sét được ra đời với cột thu lôi đảm bảo an toàn cho mọi công trình cũng như con người chúng ta mỗi khi sét xuất hiện. Hôm nay, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất nhé.Cơ chế hoạt động và đặc điểm của cột thu sét
Cột thu lôi là một phần quan trọng trong hệ thống chống sét. Nhiệm vụ của cột thu sét là thu tất cả những sét có nguy cơ đánh vào công trình rồi từ đó truyền xuống hệ thống dẫn sét ở bên dưới.
Thông thường cột được làm từ những vật liệu kim loại có tính dẫn điện cao, việc này giúp cho cột có khả năng thu sét cao nhất có thể, chưa kể chất liệu phải có độ bền bỉ để có thể chịu được sét và kết nối phù hợp với hệ thống bên dưới.
Làm sao để có chọn cột thu lôi như ý
Để có thể chọn được cột thu lôi như ý chúng ta cần phải chú ý đến những điều như sau:
● Xác định được loại cột thu lôi mà mình cần thì chất liệu, cấu tạo cho đến kích cỡ phải phù hợp và ăn nhập với hệ thống chống sét

● Mua tại những cửa hàng uy tín, việc này giúp chúng ta tránh được việc mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng mà lại được bảo hành chính hãng trong thời hạn bảo hành

● Kiểm tra và lắp đặt thử sản phẩm: nên kiểm tra là lắp thử sản phẩm vào hệ thống xem có phù hợp với toàn bộ hệ thống hay không.

● Xác định giá cả: giá cả là một trong những vấn đề được lưu tâm nhất: việc cân nhắc lượng tiền dành cho cột thu lôi giúp chúng ta biết được cũng như xác định được loại cột muốn mua.

Trên đây là những thông tin cơ bản của chúng tôi về cột thu lôi. Nếu quý khách có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về sản phẩm cũng như những sản phẩm của hệ thống chống sét khác xin vui lòng theo dõi các bài viết trên trang web của chúng tôi. Tại đây chúng tôi có những thông tin chi tiết cũng như hình ảnh và giá cả của sản phẩm. Cảm ơn quý khách đã luôn đón đọc và ủng hộ các bài viết của chúng tôi.