Bí quyết lựa chọn kim thu sét cực chuẩn mà bạn cần biết

Bí quyết lựa chọn kim thu sét cực chuẩn mà bạn cần biết

Kim thu sét là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống chống sét. Nếu bạn chọn mua phải một chiếc kim thu sét có chất lượng kém thì sẽ rất khó hấp dẫn được tia sét khi đánh xuống. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại kim thu sét khác nhau, khiến cho người tiêu dùng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để nắm được bí quyết chọn kim thu sét cực chuẩn nhé.

Tìm hiểu về kim thu sét
Đầu tiên, chúng ta cần hiểu được những thông tin cơ bản về thiết bị này. Một hệ thống chống sét trực tiếp hoàn chỉnh bao gồm ba phần chính: kim thu sét, dây dẫn sét và cọc tiếp địa chống sét. Trong đó, kim thu sét luôn được lắp đặt ở vị trí cao nhất, có trách nhiệm thu hút sét đánh vào để dẫn truyền điện tích xuống dưới mặt đất.Hiện nay, với các công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến, các nhà khoa học đã chế tạo ra được những loại kim thu sét cực kỳ thông minh, có khả năng chủ động hấp dẫn sét mà không thụ động chờ như các dòng kim thu sét cũ. Vì vậy, tỉ lệ công trình, con người,… bị thiệt hại do sét gây ra ngày càng giảm xuống trong những năm gần đây.

Trên thị trường có hai loại kim thu sét chính được sử dụng rất rộng rãi, bao gồm:
• Kim thu sét phóng điện có kiểm soát: Khi có hiện tượng sấm sét xảy ra ở khu vực xung quanh, kim thu sét phóng điện có kiểm soát sẽ phát ra một tia có chứa điện tích lên trời để hấp dẫn sét. Nguyên lý hoạt động này giúp cho hệ thống chống sét bảo vệ được công trình ở trong bán kính rộng hơn và có thêm độ lợi về khoảng cách.
• Kim thu sét phân tán điện tích: Loại kim thu sét này thường tạo ra một lớp điện tích dương trong vùng khí quyển nằm ở phía đầu kim. Khi trường tĩnh điện của mây giông càng lớn thì dòng phóng điện càng mạnh và lớp diện tích không gian càng nhiều, có tác dụng như một màn chắn tĩnh điện để làm cho điện tích giữa đám mây giông và đất yếu đi, loại bỏ nguy cơ phóng điện của tia sét.

Bí quyết chọn kim thu sét cực chuẩn
Để chọn được một đầu kim thu sét ổn định và chất lượng, bạn cần kiểm tra khả năng bắt sét cũng như tìm hiểu quy trình, nguyên lý hoạt động của sản phẩm để đánh giá độ an toàn của nó. Hiện nay đa số khách hàng vẫn ưu tiên lựa chọn kim thu sét thụ động nhưng chúng ta cũng có thể tham khảo một vài mẫu kim thu sét chủ động để ngăn ngừa sét tốt hơn. Bạn hãy truy cập vào website congtyquanghung.com.vn để mua được những đầu kim thu sét đảm bảo nhất nhé.