j Biện pháp chống sét trong và ngoài nhà – Quang Hưng
Biện pháp chống sét trong và ngoài nhà

Biện pháp chống sét trong và ngoài nhà

Sét là một trong những thiên tai xảy ra thường xuyên và ảnh hưởng nhiều đến chúng ta nhất. Để tránh những hậu quả mà sét mang đến cho con người, chúng ta cần phải sử dụng những biện pháp chống sét hợp lý cả trong và ngoài nhà. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu về các biện pháp chống sét để biết cách phòng chống hợp lý và kịp thời.

Biện pháp phòng chống sét cho người đang đi ngoài đường
Chắc hẳn ai cũng đã từng gặp hiện tượng sét hoặc sấm vang lên bên tai khi đang đi trên đường. Trên thực tế đã có rất nhiều những trường hợp sét đánh mất mạng, vì vậy chúng ta cần phải hết sức chú ý và sử dụng những biện pháp phòng chống nếu cảm thấy sét đang ở gần chúng ta. Người ta có thể ước tính được khoảng cách từ nơi đang đứng đến nơi xảy ra sét đánh bằng cách tự ước lượng từ lúc tia chớp lóe lên đến khi nghe thấy tiếng sấm.

Bạn có thể lấy số giây đếm được trong khoảng cách đó chia cho ba, chẳng hạn bạn nhìn thấy tia chớp của sét và ba giây sau bạn nghe thấy tiếng sấm, tức là bạn đang đứng cách sét 1km. Nếu sét đang đến rất gần thì điều bạn cần làm là chụm hai chân lại, dùng tay bịt tai và cúi thấp người xuống đất để chờ cho sét qua. Tuy nhiên, cần nhớ rằng chỉ nên chạm hai bàn chân xuống đất chứ không nên chạm cả người xuống mặt đất, vì nhiều khi sét sẽ đánh xuống mặt đất rồi mới đi vào cơ thể bạn. Chạm cả cơ thể xuống mặt đất sẽ làm cho cơ thể bạn dễ bị điện giật hơn.

Biện pháp phòng chống sét trong nhà
Công tác phòng chống sét ngoài đường là công tác tức thời, còn phòng chống sét ngay trong nhà lại là công tác lâu dài khiến đồ đạc và cả con người bạn không bị ảnh hưởng xấu bởi những tia sét. Nên lắp đặt các hệ thống chống sét hay các cột thu lôi tại nhà, đặc biệt là trên các tòa nhà cao tầng dễ hút sét. Bởi chỉ khi lắp đặt đầy đủ các hệ thống chống sét, thiên tai này mới không ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị và con người trong nhà bạn.

Để lắp đặt các hệ thống chống sét uy tín, bạn có thể tìm hiểu tại chống sét Quang Hưng bởi nơi đây luôn cung cấp các thiết bị chính hãng nhất trên toàn quốc. Để tìm hiểu kỹ hơn về các thiết bị chống sét hay cách chọn lựa thiết bị chống sét sao cho phù hợp, khách hàng xin vui lòng liên hệ tới số hotline trên website để được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao.

← Bài trước Bài sau →