Giỏ hàng

Các bước chống sét một cách an toàn nhất

Đăng bởi Bigseo seo ngày bình luận

Sét là một hiện tượng tự nhiên, nhưng sét lại mang rất nhiều hiểm họa, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta. Ngày nay, khi kinh tế- xã hội ngày càng phát triển, cùng với đó là sự phát triển như vũ bão của cơ sở hạ tầng đồi hỏi người ta phải tìm ra những phương pháp giúp bảo vệ con người và tài sản khỏi sét. Hệ thống chống sét chính là một trong những dàn thiết bị như vậy, chúng giúp bảo vệ các ngôi nhà cao tầng của chúng ta được an toàn khi những cơn giông đổ tới cùng với sét đánh ngang trời.

Định nghĩa cơ bản về hệ thống chống sét
Hệ thống chống sét được hiểu như một hệ thống kết nối các thiết bị đơn lẻ với nhau, có nhiệm vụ thu hồi và phát tán chúng xuống lòng đất, giúp bảo vệ được công trình nhà ở cũng như bảo vệ con người khỏi bị sét đánh. Hiện nay, hệ thống chống sét được sử dụng ở khắp mọi nơi, từ công ty, nhà xưởng, trường học, bệnh viện cho đến các công trình cơ bản như nhà dân, hộ gia đình đều sử dụng hệ thống chống sét này.

Các thiết bị của một hệ thống chống sét
Có rất nhiều các loại hệ thống chống sét khác nhau, nhưng dù ở loại nào thì cũng vẫn phải bao gồm ba bộ phận cấu thành như: kim thu sét, dây dẫn thoát sét, hệ thống tiếp địa.

● Kim thu sét: Là thiết bị được đặt ở vị trí cao nhất của hệ thống, chúng có cấu tạo bởi kim loại có sức hút sét cao chính vì vậy nhiệm vụ của chúng là thu hút sét lại.
● Dây dẫn thoát sét: Sau bước thu sét của kim thu sét thì năng lượng sét đó sẽ được truyền xuống bằng dây dẫn thoát sét. Dây dẫn sẽ được làm bằng chất liệu tốt, có khả năng chịu được năng lượng sét và có độ dài phù hợp để nối xuống lòng đất
● Hệ thống tiếp địa: Khi đến với lòng đất ở một độ sâu tiêu chuẩn thì dòng sét sẽ được phân tán một cách an toàn bằng hệ thống tiếp địa

Những vai trò mà dòng thiết bị này đem lại
Có thể nói vai trò quan trọng nhất của chúng đó chính là việc bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cũng như tài sản cho chúng ta khỏi những trận sét đánh. Chính vì vậy, để có thể đảm bảo an toàn nhất chúng ta nên mua, lắp đặt và sử dụng hệ thống đảm bảo chất lượng.

Trên đây là các thông tin về hệ thống chống sét. Nếu quý khách có nhu cầu tham khảo thêm thông tin cũng như tham khảo các thiết bị chống sét xin vui lòng theo dõi các thông tin trên trang web của chúng tôi, tại trang web chúng tôi có mọi thông tin về các sản phẩm chống sét chất lượng với giá cả vô cùng hợp lý.