Cách chống sét ra sao?

Cách chống sét ra sao?

Việt Nam là một trong những nước có mùa mưa giông, chính vì vậy hiện tượng sét đánh là vô cùng phổ biến. Nhưng chúng ta đã biết, sét đánh vô cùng nguy hiểm đối với tính mạng con người, chính vì vậy việc làm sao để có thể hạn chế việc sét đánh là vô cùng cần thiết. Hôm nay, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những biện pháp chống sét để có thể bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhé.

Những cách chống sét hiệu quả nhất hiện nay
Chúng ta có thể biết rằng, việc phòng chống sét một cách tuyệt đối là điều không thể đối với loài người, chính vì vậy chúng ta chỉ có thể hạn chế một cách tối đa loại thiên tai này bằng một số các cách cơ bản như sau:

● Phòng chống sét ngoài trời: Khi bạn ở ngoài trời mà bất chợt gặp cơn giông thì bạn cần phải chú ý đến những điều như sau. Để có thể xã định được sét chúng ta sẽ cảm nhận khi lông tay, hoặc tóc dựng ngược lên giống như việc bạn sờ tay trước màn hình tivi sẽ là báo hiệu có sét, chính lúc đấy chúng ta nên lập tức ngồi xuống, chụm chân, lấy tay bịt tai lại cúi thật sát người. Ngay khi qua cơn sét chúng ta phải lập tức chạy đến nơi trú ẩn an toàn. Chú ý, tuyệt đối không sử dụng các thiets bị thu phát sóng như điện thoại, ipod● Chống sét ở trong nhà: Khi có cơn giông tới chúng ta nên ở cố định trong nhà, nếu ở ngoài đường thì tốt nhất nên trú tạm tại một nhà dân nào đấy, tuyệt đối không trú dưới tán cây. Tiếp đến, chúng ta nên đóng hết tất cả các cửa sổ, tắt các đồ dùng điện. Đối với nhà ở hoặc công sở, các tòa nhà cao tầng thì nên chú ý lắp kim thu sét hiện đại để có thể giảm thiểu sét đánh

Đôi nét về thiết bị kim thu sét

● Kim thu sét là một trong những thiết bị cần thiết nhằm phòng chống sét đánh. Nhiệm vụ của chúng là thu sét rồi sau đó truyền tia sét đó xuống lòng đất nhằm triệt tiêu sét giúp đảm bảo an toàn khi có sét đánh. Đây chính là một thiết bị của thời đại giúp chúng ta giảm thiểu đến tối đa việc sét đánh gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Trên đây là những cách giảm thiểu bị sét đánh. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm kim thu sét cũng như các sản phẩm chống sét thiên tai khác xin vui lòng tham khả trang web chính thức của chúng tôi hoặc trực tiếp đến cửa hàng để nhân được sự tư vấn từ nhân viên bán hàng. Cảm ơn quý khách đã luôn theo dõi và ủng hộ các bài viết của chúng tôi.