Có nên lắp chống sét không, biết được điều này bạn sẽ tiệc hùi hụi vì không thực hiện sớm hơn

Có nên lắp chống sét không, biết được điều này bạn sẽ tiệc hùi hụi vì không thực hiện sớm hơn

Vậy làm thế nào để chống sét ở nhà một cách an toàn khi mùa mưa bão lớn đang cận kề? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin hữu ích.
 
Như chúng ta đã biết, sét là hiện tượng tự nhiên quen thuộc với con người. Thông thường sét được sinh ra là do sự phóng điện giữa các đám mây có điện tích trái dấu hoặc giữa chúng và một điểm trên mặt đất khi điện trường khí quyển đạt đến một giá trị nhất định.
Sét được phân thành 3 loại khác nhau là sét đánh trực tiếp, gián tiếp và sét cảm ứng. Mỗi loại sét này lại mang những đặc điểm khác nhau. Bạn có thể đón đọc thêm trong bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Chống sét tại nhà có nên không?
Rất nhiều người quan niệm rằng, chống sét tại nhà là không cần thiết nhất là khi khu vực nhà mình chưa xảy ra bất cứ một vụ sét đánh nào. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mỗi gia đình nên trang bị hệ thống chống sét hoặc tìm cách chống sét tại nhà để an toàn vượt qua mùa mưa bão.
Trước hết, bạn nên tìm các phương pháp chống sét ngay trên chính các thiết bị điện đồng thời lắp đặt hệ thống chống sét trực tiếp và hệ thống chống sét thứ cấp.
Chỉ khi lắp đặt đủ các thiết bị này thì tính mạng của bạn và người thân cũng như các thiết bị gia dụng trong gia đình mới có thể được đảm bảo an toàn.

Những địa điểm nhất định phải đặt hệ thống chống sét?
Các chuyên gia khuyên bạn, nên lắp đặt hê thống chống sét ở các địa điểm như:
-    Nhà cao tầng
-    Nơi có chứa các chất dễ gây cháy, nổ
-    Nơi có tần suất xảy ra sét đánh nhiều và thường xuyên
-    Nơi có đông người tụ tập, sinh sống
-    Nơi có các dịch vụ công cộng
-    ….
Hướng dẫn chống sét cho nhà cao tầng
Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin phép chia sẻ cách chống sét cho nhà cao tầng hiệu quả.  Trước hết, với các thiết bị điện, điển tử trong nhà thì người dân nên mua và sử dụng những hộp lọc sét hay hộp cắt. Bởi cả 2 thiết bị này đều đượct rang bị khả năng cắt luồng sét. Mặc dù hiệu quả nhưng mức chi phí để đầu tư hệ thống này là vô cùng đắt đỏ.
Với các ngôi nhà cấp 4, nhà 1 – 3 tầng nên lắp thiết bị chống sét trực tiếp. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin đồng thời nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia, với sự am hiểu sâu rộng chắc chắn dội ngũ này sẽ mang đến cho bạn những giải pháp hiệu quả.