Hệ thống chống sét - Cần thiết cho cuộc sống của bạn

Hệ thống chống sét - Cần thiết cho cuộc sống của bạn

Mùa hè đã đến với chúng ta, cùng với các năng oi bức như bể lửa thì cũng xuất hiện những cơn mưa rào mùa hạ xua tan đi cái oi bức của mùa hè, đem lại những gì tươi mát nhất. Nhưng kèm theo những trận mưa rào đó là hiện tượng sấm chớp và có cả sét. Tuy là một hiện tượng tự nhiên rất bình thường nhưng chúng là đem lại những thiệt hại cả về người và của, chưa kể Việt Nam của chúng ta nằm một trong những khu vực địa lý có sét đánh nhiều nhất, chính vì vậy để có thể giảm thiểu được nguy cơ sét đánh gây thiệt hại về người và của thì hệ thống chống sét ra đời. Vậy hệ thống chống sét là gì và nhiệm vụ của từng thiết bị trong hệ thống là như thế nào thì hôm nay, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đôi nét về hệ thống chống sét

Hệ thống chống sét đã được nghiên cứu và đưa ra thử nghiệm rất nhiều lần trước khi được đem ra thị trường và được sử dụng một cách phổ biến. Có thể nói với thiết bị này chúng ta có thể hạn chế một cách tối đa nhất khả năng sét đánh vào công trình có lắp thiết bị chống sét.

Hệ thống bao gồm những thiết bị cơ bản nào
Có thể nói các hệ thống chống sét sẽ có nhiều thay đổi nhằm phù hợp với đặc điểm cũng như thiết kế của từng tòa nhà, nhưng về cơ bản thì bất cứ một hệ thống chống sét nào cũng đều phải có 3 thiết bị chính đó chính là kim thu sét, dây dẫn sét và hệ thống tiếp địa. Đây là 3 bộ phận chính và quan trọng nhất mà cho một hệ thống sét. Mỗi một thiết bị lại có những nhiệm vụ khác nhau mà chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản nhất đó chính là:

● Kim thu sét được làm bằng những chất liệu có khả năng hút sét nhằm mục đích hút được những sét có khả năng đánh vào công trình có lắp thiết bị
● Nguồn điện tạo ra từ sét này sẽ được truyền đi trên hệ thống dây dẫn, bởi đặc tính dẫn điện của dây dẫn vậy nên yêu cầu của thiết bị này là có tính dẫn điện cao và có khả năng chịu nhiệt tốt
● Hệ thống tiếp địa: Đây là giai đoạn cuối cùng, dòng điện sét sẽ được truyền xuống lòng đất bằng hệ thống này, đảm bảo an toàn cho công trình của chúng ta.

Một hệ thống tốt thường đòi hỏi các thiết bị phải có chất lượng cao. Chính vì vậy nên quý khách muốn tham khảo các thiết bị trong hệ thống chống sét có chất lượng cao xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi.