Hệ thống chống sét- Điều cần thiết cho mọi công trình

Hệ thống chống sét- Điều cần thiết cho mọi công trình

Đất nước ta đặc biệt là miền Bắc khi vào hạ sẽ có những cơn mưa rào tầm tã, mưa đến mang theo một hiện tượng rất tự nhiên đó chính là sấm, chớp và dĩ nhiên có cả sét. Sét là một trong những hiện tượng tự nhiên bình thường khi mỗi năm Việt Nam nhận đến khoảng 2 triệu tia sét đánh nhưng chúng là gây nguy hiểm đến các công trình và thậm chí là cả tính mạng của con người. Theo thống kê chưa đầy đủ thì vào năm 2016, Việt Nam có 50 người tử vong do bị sét đánh. Để giảm thiểu được nguy cơ bị sét đánh cho con người cũng như các công trình thì đã có nhiều biện pháp cũng như cách thức được đặt ra và một trong số đó có việc lắp đặt hệ thống chống sét. Vậy hệ thống chống sét là gì và một hệ thống chống sét tiêu chuẩn cần có những gì thì hôm nay, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin trên nhé.

Những tác hại, nguy hiểm không ngờ của sét

Sét không những nguy hiểm cho con người chúng ta khi chúng ta ở ngoài trời mà bắt gặp cơn mưa mà chúng còn gây nguy hiểm cho chúng ta kể cả khi chúng ta ở trong nhà, chúng ta cũng đã thấy không hiếm những vụ người chết do sét đánh khi ở nhà hoặc những công trình bị sét tàn phá chỉ trong một nốt nhạc. Chính vì vậy hệ thống chống sét là điều bắt buộc đối với mọi công trình dù to hay nhỏ.Nếu một công trình không có hệ thống chống sét thì mọi vật trên công trình đều trở thành “nạn nhân” của sét. Sét sẽ phá hủy công trình, từ đó còn xảy ra hiện tượng sét nhảy, dòng điện chuyền qua các đồ vật gây cháy nổ, hư hỏng và có thể làm chết người.

Những thông tin về hệ thống chống sét
Một hệ thống dù như thế nào thì cũng cần phải có 3 phần quan trọng nhất đó chính là: Kim dùng để thu sét, loại dây dẫn để sét thoát và hệ thống tiếp địa.
● Kim thu sét được đặt trên vị trí cao nhất của công trình, có trách nhiệm thu tất cả các dòng sét có nguy cơ đánh vào công trình rồi từ đó chuyển năng lượng điện của sét đến dây dẫn sét
● Dây dẫn sét có nhiệm vụ như một đường chuyền chuyển năng lượng điện đó đến với hệ thống tiếp địa
● Hệ thống tiếp địa có nhiệm vụ quan trọng trong việc chuyển dòng sét xuống lòng đất và hoàn thành nhiệm vụ của một đợt thu sét.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về hệ thống chống sét, nếu quý khách muốn theo dõi thêm các sản phẩm của hệ thống chống sét xin vui lòng truy cập vào trang web của chúng tôi.