Giỏ hàng

Hệ thống chống sét nhà ở an toàn

Đăng bởi Phòng Marketing ngày bình luận

Hệ thống chống sét ngày càng có vị trí quan trọng trong việc xây dựng nhà ở, và để lắp đặt một hệ thống chống sét an toàn Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật điện Quang Hưng gửi tới các bạn một số lời khuyên cũng như một số hướng dẫn khi xây dựng một hệ thống chống sét an toàn mà lại tiết kiệm chi phí. 
 
HỆ THỐNG CHỐNG SÉT tối ưu bao gồm 3 bộ phận: thu sét, dẫn dòng sét xuống đất, thoát dòng sét vào trong đất. 
 

 
Và khi xây dựng hệ thống chống sét nhà ở dân dụng chúng ta lưu ý tới các phần như: vị trí công trình, độ cao, kiến trúc nhà. Muốn có một hệ thống chống sét an toàn khi xây dựng, lắp đặt cũng phải đảm bảo hệ thống bao gồm 3 bộ phận: phần trên mái nhà là các kim thu sét được bố trí vào các vị trí cao nhất, các vị trí đỉnh nhọn là các vị trí dễ bị sét đánh, khoảng các giữa các kim thu sét và chiều cao kim thu sét cũng như số lượng kim thu sét phụ thuộc kích thước mái nhà. 
 
Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống sét nhà ở an toàn bạn cần quan tâm: 
 
- Dây dẫn sét thường là thép tròn có đường kính từ 8mm trở lên, có thể là thép mạ hoặc sơn chống rỉ. Những loại này có độ dẫn điện tốt, dây ít chắp nối và có kích thước lớn hơn quy chuẩn.
 
- Hệ thống tản sét vào trong đất có thể dùng cọc thép mạ kẽm, cọc đồng, tuyệt đối không được dùng thép và sơn chống rỉ . Bởi khi dùng cọc thép hoặc sơn chống rỉ sẽ tạo ra lớp cách điện, không thể tản dòng sét vào trong đất được, việc chống sét là không thể thực hiện.  
 
- Tiêu chuẩn hệ thống chống sét: Hệ thống tiếp đất có tổng trở nhỏ, ổn định, điện trở phải từ 4 ôm trở xuống. Thi công xong hệ thống tiếp địa phải dùng đồng hồ Teromet để đo điện trở tiếp địa, nếu không đạt phải đóng thêm cọc, và định kỳ hàng năm nên kiểm tra lại điện trở tiếp địa.
 
- Lựa chọn nhà cung cấp lắp đặt thiết bị cũng là một lưu ý tối quan trọng khi lắp đặt, xây dựng hệ thống chống sét cho ngôi nhà của bạn. Bởi chất lượng từng bộ phận như: kim thu sét, dây tiếp địa (dẫn dòng sét xuống đất), thoát dòng sét vào trong đất đều liên quan tới việc an toàn đồ điện trong ngôi nhà của bạn khi chẳng may gặp sét. 
 
- Vật liệu công trinh sử dụng xây dựng nhà ở: Đối với nhà ở làm bằng vật liệu dễ cháy thì khi xây dựng hệ thống chống sét phải lưu ý cách ly kim thu sét với vật liệu dễ cháy.
 
Quang Hưng hy vọng những thông tin ở trên có ích với người tiêu dùng. Xin chân thành cảm ơn!