Kim thu sét hiện đại - an toàn cho mùa giông bão

Kim thu sét hiện đại - an toàn cho mùa giông bão

Tại nước ta hàng năm vào mùa mưa đi kèm với gió lốc mưa dông là hiện tượng sấm sét tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với tính mạng của con người. Bởi vậy việc sử dụng thiết bị kim thu sét hiện đại sẽ là giải pháp đảm bảo an toàn cho chính bạn và người thân trong gia đình của bạn khi mùa mưa đang tới gần.

Kim thu sét là gì ?
Kim thu sét được làm từ một thanh kim loại và được nối với một dây dẫn xuống mặt đất thông qua một điện cực, thiết bị này thường được gắn trên mái nhà hoặc đỉnh của tòa nhà cao tầng nhằm hút sét vào cột thu lôi sau đó truyền xuống mặt đất bảo vệ ngôi nhà khỏi sét đánh.

Kim thu sét hiện đại có những khác biệt gì so với kim thu sét cổ điển ?
Kim thu sét cổ điển thường có hình dạng của một thanh sắt hoặc thanh kim loại nhưng các loại kim thu sét hiện đại ngày nay được cải tiến từ chất liệu tới thiết kế nhằm nâng cao khả năng thu sét tốt hơn. Hiện nay có hai loại kim thu sét chính đó là:

● Kim thu sét phóng điện sớm cho phép gia tăng khoảng cách từ đó tăng thêm bán kính bảo vệ. Với các kim thu sét phát ra tia tiên đạo đi lên trước khi có sét đem lại sự chủ động trong quá trình thu bắt sét.
● Kim thu sét phân tán điện tích tạo ra một lớp điện tích trong không gian có mang điện tích dương, khi mây dông càng lớn thì cảm ứng tạo ra lớp điện tích càng nhiều giúp tăng khả năng che chắn giảm thiểu nguy cơ phóng điện.

Một số sản phẩm kim thu sét hiện đại chất lượng tốt nhất
● Kim thu sét Caritec là sản phẩm được sản xuất tại Canada có phạm vi bảo vệ là 65m đem lại độ an toàn cho các tòa nhà cỡ vừa và nhỏ với mức giá khá phải chăng và thiết kế đơn giản nên quy trình lắp đặt dễ dàng nhanh chóng.
● Kim thu sét Cirprotec có kích thước gọn gàng và nhỏ gọn được cố định bằng các mảnh ghép bên trong, thiết bị có cấu tạo cơ bản gồm ba phần là mũi kim nhọn, bộ phận phát tia tiên đạo và nắp bảo vệ. Sản phẩm được sử dụng cho những công trình lớn mang tính vĩ mô bởi những khả năng vượt trội của nó như phạm vi bảo vệ vô cùng lớn và có thiết kế đẳng cấp.
● Kim thu sét Erico có trọng lượng khá nhẹ với thiết kế dạng hình cầu và lớp vỏ được làm từ nhôm sơn vàng bắt mắt. Phạm vi bảo vệ của kim thu sét này bằng chiều cao của công trình công với chiều cao của trụ đỡ.