Kinh nghiệm chống sét cho nhà mái tôn

Kinh nghiệm chống sét cho nhà mái tôn

Sét là hiện tượng tự nhiên có thể để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người và tài sản. Trong đó nhà mái tôn là một trong những đối tượng thường xuyên chịu ảnh hưởng của sét. Vì thế, việc chống sét cho mái tôn trở thành công việc vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về kinh nghiệm chống sét cho nhà mái tôn nhé.

Vì sao cần chống sét cho nhà mái tôn?
Nhiều thống kê hiện nay cho thấy sét là một trong những hiện tượng tự nhiên thường xuyên nhất tại nước ta. Mỗi năm tại Việt Nam có hàng ngàn trận sét đánh được ghi nhận lại, thiệt hại của sét gây ra là vô cùng to lớn. Không những gây nguy hiểm cho con người, sét còn gây ra thiệt hại to lớn cho tài sản. Điều này là vô cùng dễ hiểu do nước ta thuộc vào khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, đây là khí hậu chịu nhiều thiên tai nhất hiện nay. Trong số các vụ tai nạn do sét gây ra, các ngôi nhà sử dụng mái tôn là địa điểm chịu thiệt hại nặng nề nhất. Do kim loại thì chất liệu dẫn điện, vì thế khi sét đánh xuống mái tôn chúng gây ra thiệt hại to lớn.

Cần chuẩn bị những gì trước khi lắp đặt hệ thống chống sét cho mái tôn?
Việc đầu tiên cần làm là kiểm tra thật kỹ lưỡng vùng bảo vệ chống sét. Chúng ta cần đo đạc, đánh giá vị trí của các công trình, từ đó tính toán bán kính mà hệ thống chống sét có thể hoạt động tốt nhất. Sau đó chúng ta cần kiểm tra kết cấu công trình, chúng ảnh hưởng lớn tới mức độ chống sét mà hệ thống có thể đạt tới. Có rất nhiều kiểu dáng cũng như chủng loại mái tôn trên thị trường hiện nay, đa phần chúng đều được sản xuất với khung sắt vì thế việc kiểm tra kết cấu đi kèm là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, khi lắp đặt hệ thống chống sét cần sử dụng các thiết bị tiêu chuẩn và uy tín. Để có thể làm được việc này bạn cần tìm đến các đơn vị thi công cung cấp vật liệu chống sét uy tín, điều này đảm bảo hoạt động một cách an toàn và hiệu quả cho hệ thống.

Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị uy tín ở đâu?
Công ty Quang Hùng là một trong những đơn vị cung cấp bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi lựa chọn. Với đội ngũ lắp đặt uy tín, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị, phụ kiện chất lượng cao, công ty chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những giải pháp chống sét cho mái tôn tốt nhất, hoàn hảo nhất, đảm bảo sự an toàn tính mạng và tài sản của con người trước sét.