Kinh nghiệm khi lựa chọn kim thu sét

Kinh nghiệm khi lựa chọn kim thu sét

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là sự phát triển của khoa học công nghệ. Điều này, không chỉ giúp ích cho con người trong đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Một trong số đó, kim thu sét là một công nghệ không thể không kể đến. Đây quả thực là một vật dụng hết sức cần thiết với con người, bảo vệ sức khỏe cũng như là tài sản của người dùng. Tuy nhiên, việc lựa chọn kim thu sét không phải là đơn giản. Hiểu được điều này, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi lựa chọn kim thu sét.

Một số loại kim thu sét
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kim thu sét có những đặc điểm khác nhau. Nếu như trước đây, kim thu sét là một thanh kim loại được gắn trên mái nhà và được lắp đặt với cọc tiếp đất thì hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, kim chống sét được làm từ các loại chất liệu khác nhau, đặc biệt phải kể đến kim thu set phóng điện sớm và kim thu sét phân tán điện tích.Loại kim thu sét phóng điện sớm có khả năng tự động phát ra các tia tiên đạo đi lên thu bắt dòng sét đi xuống. Còn với kim thu sét phân tán điện tích sẽ tạo ra một lớp điện tích trong không gian xung quanh nó. Các loại kim thu sét này mặc dù có tính năng khác nhau nhưng chúng đều có nhiệm vụ bảo vệ con người, tài sản và các công trình xây dựng.

Lưu ý khi chọn kim thu sét
Không phải loại kim thu sét nào cũng đều phù hợp cho mọi công trình. Bên cạnh hai loại kim thu sét đã trình bày ở trên, trên thị trường Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung, kim thu sét đang xuất hiện ngày càng nhiều với những đặc điểm và tính năng khác nhau. Điều đầu tiên khi lựa chọn một sản phẩm kim thu sét thì bạn cần kiểm tra khả năng bắt sét của sản phẩm, xác định xem tính khép kín và độ an toàn của sản phẩm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét kim thu sét nào phù hợp với công trình của bạn. Những loại kim thu sét cổ điển sẽ phù hợp hơn với những công trình nhỏ, nhà ở dân cư. Còn nếu bạn muốn lắp đặt vào các công trình lớn hơn thì kim thu sét chủ động sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Tùy vào đặc điểm như điện trở suất đất, đặc tính địa lý của khu vực, khoảng cách an toàn trong không khí hay nhu cầu tài chính của gia đình mà bạn chọn lựa sản phẩm cho thích hợp.

Trên đây là những nét chính liên quan đến việc lựa chọn kim thu sét. Hãy cân nhắc thật kỹ để mang lại sự an toàn cao nhất cho gia đình bạn.