Làm thế nào để bảo vệ các thiết bị điện khi mưa bão?

Làm thế nào để bảo vệ các thiết bị điện khi mưa bão?

Việt Nam là một nước thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Mỗi năm chúng ta phải đối mặt với trên 10 cơn bão và kèm theo đó là những trân mưa xối xả, những tia sét vô cùng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tới tính mạng con người cũng như các đồ dùng, thiết bị điện. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng công ty Quang Huưng học các bảo vệ các thiết bị điện khi mữa bão.
 

 
Làm thế nào để bỏa vệ các thiết bị điện khi mưa bão?
 
Lắp đặt đúng cách
 
Bảo vệ an toàn cho các đồ dùng thiết bị điện, trước tiên chúng ta cần lắp đặt chúng đúng cách. TV, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa,… cần được đặt ở nơi khô ráo, kết nối với aptomat chống giật, chống cháy nổ. Đường dây điện nối tới các thiết bị cần được đảm bảo an toàn, tránh tình trạng ẩm ướt, dễ bị chuột bọ cắn,… Đặc biệt, đối với máy giặt chúng ta nên làm cả dây nối đất để đảm bảo an toàn khi sét đánh vào. 
 
Kết nối nguồn điện an toàn
 
Các thiết bị điện cần được kết nối với nguồn điện áp ổn định, có aptomat chống giật, chống rò điện. Khi sử dụng các thiết bị điện cần chú ý không cắm nhiều thiết bị vào cùng một ổ cắm mà nên cắm riêng ra theo các đường dẫn khác nhau tránh gây quá tải, chập cháy. Trong trường hợp mưa bão, sấm sét nên ngắt điện cho các thiết bị điện để tránh hư hại do sấm sét.
 
Lắp đặt hệ thống chống sét
 
Trong các trận mưa bão, các thiết bị điện có thể trở thành mục tiêu của những tia sét với cường độ đáng sợ. Để bảo vệ an toàn cho các thiết bị điện cũng như tính mạng của con người, chúng ta nên lắp đặt các hệ thống chống sét, cột thu lôi bên trên mái nhà và có dây nối đất.
 
Kiểm tra các thiết bị điện thường xuyên
 
Trước mùa mưa bão, chúng ta cần thực hiện kiểm tra tất cả các thiết bị điện trong gia đình từ dây dẫn tới các linh kiện máy,… Cần làm điều này bởi khi xảy ra mữa bão, độ ẩm trong không khí gia tăng đồng thời cũng có thể xảy ra hiện tượng ẩm mạch, dây dẫn,… gây chập cháy, hư hỏng thiết bị điện và nguy hiểm hơn là đe dọa tới tính mạng con người. Do đó chúng ta cần hết sức lưu ý điều này.
 
Hy vọng rằng với những lời khuyên trên đây của công ty Quang Hưng, các quý vị và các bạn đã có thể lắp đặt và bảo vệ hiệu quả các thiết bị điện của gia đình mình trong mùa mưa bão. Cảm ơn các quý vị đã quan tâm theo dõi!