j Làm thế nào để phòng sét hiệu quả khi ở trong nhà? – Quang Hưng
Làm thế nào để phòng sét hiệu quả khi ở trong nhà?

Làm thế nào để phòng sét hiệu quả khi ở trong nhà?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách phòng tránh sét đánh trong nhà cực kỳ hữu ích mà không phải ai cũng biết.
 
Như chúng ta đã biết, hàng năm nước ta phải gánh chịu biết bao trận thiên tai, bão lũ, trong đó là các cơn mưa lớn kèm sấm sét gây thiệt hại không nhỏ cả về người và tài sản. Nhiều người cho rằng, để tránh sấm sét thì nên ở trong nhà, tuy nhiên thực tế lại cho thấy dù ở nhà hay bên ngoài đều dễ bị sét đánh.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, biện pháp chống sét hiệu quả nhất chính là đi vào các tòa nhà, ngôi nhà có lắp đặt các hệ thống chống sét chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để chắc chắn không bị tác động từ hiện tượng thời tiết này, bạn nên nắm chắc các kỹ năng cơ bản như sau:

1.    Tránh xa các cửa và đồ dùng điện
Một trong những điều cần lưu tâm là bạn nên tránh xa các loại cửa lớn, nhỏ, từ cửa sổ đến cửa chính và đặc biệt không nên tới gần khu vực đặt thiết bị điện hoặc ẩm ướt như bể nước hay vòi nước… bởi đây chính là những nơi dễ bị sét đánh nhất.

 

 

2.    Rút toàn bộ thiết bị điện
Để phòng sét an toàn, hãy chắc chắn bạn đã rút toàn bộ các thiết bị điện ra khỏi ổ điện nhé. Việc làm này sẽ giúp hạn chế sét đánh làm hỏng hóc thiết bị đồng thời lan sang đe dọa đến tính mạng  của con người.
Bên cạnh đó, hãy cẩn thận bởi dây điện hay điện thoại đều nối với lưới  ngoài nhà, vì thế mà nguy cơ có sét lan truyền là rất cao.

3.    Không đứng gần thiết bị điện
Hãy tránh xa các thiết bị điện trong gia đình ở khoảng cách ít nhất 1m. Đồng thời bạn cũng cần tránh xa một số thiết bị như đài, vô tuyến có ăng ten bởi đây chính là nơi thu hút nhiều sấm sét nhất.
Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp do chủ quan mà bị sét đánh chế hoặc bị thương, do đó bạn nên chú ý để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể sảy đến với mình, nhất là khi bạn còn là người được học tập và rèn luyện những điều này.

Vừa rồi là 3 cách chống sét cơ bản khi ở trong nhà mà ai cũng nên nắm để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, tính mạng của cả gia đình. Hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về sét cũng như làm sao để “sống sót qua mùa sét”.

← Bài trước Bài sau →