Lưu ý khi sử dụng các hệ thống chống sét

Lưu ý khi sử dụng các hệ thống chống sét

Hệ thống chống sét là một trong những phần quan trọng của các hoạt động chống sét cho các công trình hay các khu vực theo một bán kính bảo vệ nhất định. Tuy nhiên, khi sử dụng hệ thống này thì khách hàng cần phải tuân thủ nhiều lưu ý để có thể đạt hiệu quả cao trong sử dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý đặc biệt khi sử dụng các hệ thống này để có thể sử dụng chúng một cách an toàn nhất.

Hệ thống chống sét là gì? Lưu ý khi sử dụng?
Trên thực tế, các sản phẩm hệ thống chống sét là những sản phẩm được tạo ra với tính năng thu sét và truyền sét xuống mặt đất. Theo đó, người tiêu dùng sẽ có khả năng tránh được sét đánh trực tiếp vào các công trình, các nhà xưởng một cách hiệu quả nhất.

Một hệ thống chống sét đầy đủ sẽ bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, đó có thể là kim thu sét, dây cáp đồng thoát sét hay những tủ kiểm tra tiếp địa, cọc tiếp địa… Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng cũng như từng không gian sử dụng khác nhau mà khách hàng nên tìm hiểu để lựa chọn được những sản phẩm thực sự phù hợp, không nên mua bừa bãi vì điều này sẽ rất tốn kém về chi phí và tốn kém cả về tính năng sử dụng của các sản phẩm.

Để sử dụng các hệ thống này một cách hiệu quả, ngay từ khi thi công người tiêu dùng đã cần phải làm mọi cách để đảm bảo được hệ thống sẽ được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, đúng kích cỡ và phạm vi sử dụng. Và người tiêu dùng cũng phải cần biết không gian xác định của hệ thống sẽ không thể đúng một cách tuyệt đối mà chỉ đúng một cách tương đối thôi, vì vậy mà tốt nhất không nên tính toán một cách chi li quá làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần kiểm định lại các hệ thống chống sét trước khi sử dụng, hoặc nhờ những đội ngũ kiểm định tại điểm mua kiểm định giúp để có thể đạt được sự an toàn trong lúc sử dụng.

Chú ý tìm mua hệ thống chống sét tại những điểm bán uy tín
Một điều cũng quan trọng không kém để khách hàng có thể sử dụng được hệ thống chống sét một cách chất lượng nhất chính là tìm mua hệ thống tại những điểm bán uy tín trên thị trường. Khách hàng có nhu cầu tìm mua các sản phẩm chống sét có thể tìm hiểu và tham khảo tại công ty Quang Hưng bởi đây hiện đang là một trong những địa chỉ cung cấp hệ thống chống sét uy tín hàng đầu Việt Nam.