Một số giải pháp chống sét trực tiếp phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Một số giải pháp chống sét trực tiếp phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Trong bài viết này, Quang Hưng sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc và khách hàng một số giải pháp chống sét trực tiếp được người tiêu dùng phổ biến lựa chọn lắp đặt.

1.    Phương pháp dùng lồng Faraday
Phương pháp này được ứng dụng bằng cách tạo ra một hệ thống bảo vệ xung quanh kiến trúc xây dựng. Nhà thi công sẽ lắp đặt mạng lưới kim loại dày bao xung quanh kiến trúc xây dựng sau đó nối bởi các dây dẫn. Khi sét đánh xuống trực tiếp vào lồng bảo vệ thì tia sét sẽ được truyền vào dây dẫn và thoát xuống bãi tiếp địa. Giải pháp này phù hợp với khu bảo tang lịch sử hoặc trung tâm hội nghị quốc gia.

 

 

2.    Phương pháp sử dụng kim cổ điển Franklin
Một hệ thống bảo vệ được xây dựng có bán kính tương đương với chiều cao tính từ mặt đất lên đến đỉnh của kim thu sét. Kim cổ điển đơn giản chỉ là một thanh kim loại có khả năng dẫn điện tốt có đầu ngọn, lắp đặt tại điểm cao nhất của khu vực cần bảo vệ. Kim thu sét cổ điển này có thể tạo ra vùng điện từ trường đủ rộng để bảo vệ cho công trình, kiến trúc.

3.    Phương pháp dùng kim thu sét phóng điện sớm
Hiểu đơn giản ở phương pháp này đó là kim thu sét có khả năng phong điện sớm hơn so với thời gian khi sét đánh. Ngay khi điện trường khí quyền chưa đạt tới giá trị mùa tia sét phóng điện thì kim thu sét đã chủ động phóng điện để thu tia sét về phía mình giúp bảo vệ an toán cho khu vực xây dựng.
Phương pháp này sử dụng cho các nhà máy hay các tòa nhà cao tầng.
Việc lựa chọn phương pháp nào để sử dụng phù hợp với từng loại công trình cụ thể. Nhưng một hệ thống chống sét đều phải đầy đủ ba phần: một là kim chống sét, hai là dây dẫn và cuối cùng là hệ thống tiếp địa. Mỗi bộ phận trong hệ thống đều quan trọng như nhau và cần phải sử dụng loại vật liệu tốt.
Tính nguy hiểm của tia sét ngày càng nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng tới giá trị các thiết bị điện mà nó còn liên quan tới tính mạng con người. Vậy nên hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ trước khi lắp đặt.
Quang Hưng luôn sẵn sàng tư vấn tới quý khách hàng hệ thống chống sét hoàn hảo, phù hợp nhất cho công trình của bạn.