Những điều bạn cần biết về hệ thống chống sét nhà dân dụng

Những điều bạn cần biết về hệ thống chống sét nhà dân dụng

Những thiết bị chống sét có vai trò vô cùng quan trọng và được dùng phổ biến ở các hộ gia đình, công ty hay các doanh nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng của nó mang lại, dường như mỗi hộ gia đình đều lựa chọn cho mình những thiết bị chống sét để đảm bảo an toàn cho người thân cũng như ngôi nhà thân yêu của mình. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn những lợi ích đó là gì và những lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống sét nhà dân dụng là gì nhé.

Vì sao nên lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà ở?
Với thời tiết ngày càng khắc nghiệt, những cơn mưa giông có thể xảy ra bất cứ lúc nào kèm theo những tia sét bất chợt gây tổn hại không hề nhỏ đến tài sản. Và trên thực tế, khi sét đánh thì sẽ lan truyền và cảm ứng vào các hệ thống điện, cáp tín hiệu internet, truyền hình cáp… gây hư hại các đồ điện gia dụng và nguồn điện của gia đình. Đó chính là nguyên nhân và mấu chốt của câu hỏi tại sao nên lắp đặt hệ thống chống sét nhà dân dụng. Không phải chỉ những công trình và những tòa nhà cao tầng mới cần lắp đặt hệ thống chống sét.

Những ngôi nhà của chúng ta chứa rất nhiều các thiết bị có sóng như tivi, điện thoại và chính con người. Đừng lấy lý do khu vực quanh nhà mình sinh sống không chưa từng bị sét đánh mà không lắp đặt. Và theo lời khuyên từ các chuyên gia thì mỗi hộ gia đình hãy lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà ở và có những hiểu biết cơ bản để phòng ngừa những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống sét nhà dân dụng
Khi lắp đặt dây dẫn để thoát sét thì bạn nên chọn những loại dây đồng tròn với độ dẫn điện tốt. Chọn những dây cáp không được chắp vá và càng to càng tốt. Trong quá trình thi công thì nên chọn đường đi thẳng nhất, chánh lòng vòng sẽ không đem lại hiệu quả cao. Tùy thuộc vào từng vị trí đất mà ta bố trí số lượng cọc và các kiểu tiếp đất phù hợp để đảm bảo điện trở có thể nối đất đúng với quy định. Hệ thống tiếp đất chống sét phải ổn định trong nhiều năm và có tổng trở nhỏ để giảm thiểu tối đa năng lượng sét đánh và mang lại sự an toàn cao nhất.

Trên đây là những lý do giải thích tại sao phải lắp đặt hệ thống chống sét nhà dân dụng. Chúng tôi đã đưa ra một số lưu ý giúp các bạn trong việc lắp đặt và sử dụng thiết bị chống sét. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn bảo vệ các thiết bị gia đình của mình một cách an toàn và hiệu quả.