Giỏ hàng

Những điều bạn chưa biết về hiện tượng sét đánh

Đăng bởi Phòng Marketing ngày bình luận

Sét là hiện tượng thiên nhiên phổ biến nhưng không phải ai cũng có kiến thức về hiện tượng tự nhiên này cũng như cách phòng tránh chúng. Bạn đã biết những gì về hiện tượng sét đánh và chưa biết những gì?
 
Sét thực chất là một dòng điện khổng lồ xuất hiện chớp nhoáng. Chúng có thể xuất hiện rất nhiều màu sắc  tùy thuộc vào bầu khong khí và dòng điện chạy qua.

Sét không chỉ được xuất hiện trong các cơn giông mà còn được quan sát khi núi lửa phun trào hoặc lốc xoáy hay bão bụi
 
Sét đánh thường ở phạm vi khoảng 5 km tính từ trung tâm của một cơn bão. Thậm chí sét còn đánh ở cự ly khoảng từ 16 – 25 km thậm chí có thể xa hơn tùy thuộc vào cường độ của trận sét. Vì vậy dù bạn có ở bên ngoài bán kính của một cơn bão thì điều bạn bị sét đánh vẫn có thể xảy ra.
 
Xác xuất bị sét đánh trong cuộc đời của mỗi con người thường vào khoảng từ 1/ 3000. Khả năng chúng ta được sống sót sau khi bị sét đánh vẫn có tuy nhiên một khi đã bị sét đánh thường để lại những thương tích vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của nạn nhân. Có thể bị bỏng theo nhiều mức độ hoặc thậm chí có thể thay đổi hoàn toàn tính cách.
 
Theo ước tính của các nhà khoa học sét thường xuất hiện trên trái đất khoảng 100 lần mỗi giây và 70% trong số này thường xảy ra ở những vùng nhiệt đới. Các loại tia sét thường bao gồm đánh từ mây xuống đất, sét đánh từ sét lên mây nhờ luồng điện di chuyển từ mặt đất và đám mây. Loại sét mà bạn thường gặp nhiều nhất đó là sét đánh giữa mây và mây xảy ra do hiện tượng trao đổi điện giữa các đám mây với nhau mà không phải đi xuống đất. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của một số loại sét khác như sét dị hình sét hòn hay sét thượng tầng khí quyển.
 
Trên đây là một số những điều thú vị mà chắc chắc rất ít người  biết khi nói về các trận sét đánh. Hậu quả của sét đánh gây ra là vô cùng nguy hiểm vì vậy tốt nhất là bạn nên có những phương án phòng chống sét hiệu quả bằng hệ thống chống sét trực tiếp hay hệ thống sét lan truyền. http://congtyquanghung.com.vn/ là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp chống sét hiệu qủa nhất mà bạn có thể tìm kiếm tại Việt nam hiện nay.