Những điều cần biết về hệ thống chống sét nhà dân dụng

Những điều cần biết về hệ thống chống sét nhà dân dụng

Mùa mưa ở Việt Nam hàng năm thường kéo dài từ 4 - 6 tháng, vào mùa hè thường xảy ra mưa bão lớn kèm theo sấm sét. Sét đánh thường gây ra các thiệt hại lớn về người và vật, vì vậy việc trang bị thiết bị chống sét cho ngôi nhà của bạn là rất cần thiết để có thể đảm bảo an toàn cho gia đình mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm về việc lắp đặt cọc chống sét nhà dân dụng như: lắp đặt cần tốn nhiều công sức, giá thành cao… Liệu điều đó có đúng không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc về cọc chống sét từ đó đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình.
Hệ thống chống sét là gì?
Cường độ của mỗi tia sét là rất cao và khó đoán định, vì vậy mỗi khi xảy ra sét, rất dễ làm ảnh hưởng đến các vật dụng trong nhà, gây hiện tượng chập cháy, hỏng hóc các thiết bị. Vì vậy chúng ta cần một thiết bị có thể ngăn chặn sự ảnh hưởng của sét lên ngôi nhà của mình, và giải pháp toàn diện nhất chính là lắp đặt hệ thống chống sét.
Hiểu một cách đơn giản, hệ thống chống sét nhà dân dụng là một hệ thống có tác dụng chuyển dòng điện từ cọc chống sét xuống đất mà không gây nguy hiểm cho con người, hay phá hủy vật chất khi có sấm sét xảy ra.

Hệ thống chống sét bao gồm: kim thu sét, dây dẫn sét, cọc tiếp địa, và các trụ đỡ, dây neo… Cột chống sét thường được đặt trên vị trí cao và sẽ được dây thoát sét dẫn thẳng xuống hệ thống tiếp đất.

Lắp đặt hệ thống chống sét
Để đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ, và hiệu quả của hệ thống, thì chúng tôi khuyên bạn nên nhờ các chuyên gia thiết kế và lắp đặt chống sét cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang có ý định sắm sửa một ngôi nhà mới, thì hãy đảm bảo trong bản thiết kế nhà ban đầu đã có hệ thống này rồi nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể tự lắp đặt hệ thống này cho gia đình mình. Nhưng hãy lưu ý rằng bạn cần biết rõ các kiến thức để có thể lắp đặt chính xác và an toàn như: vùng bảo vệ của hệ thống, kết cấu công trình liên quan , các loại dây dẫn sử dụng cho hệ thống, hệ thống tiếp đất phải có tổng trở nhỏ và ổn định…

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng các thiết bị mà bạn dùng là chính hãng và có chất lượng cao. Chúng tôi gợi ý cho bạn một địa chỉ uy tín đó là công ty Quang Hưng chuyên cung cấp thiết bị chống sét chất lượng cao, bạn có thể truy cập website congtyquanghung.com.vn để có thể tìm hiểu kỹ hơn về các thiết bị này. Có thể nói hệ thống chống sét là thiết bị vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho một ngôi nhà. Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích trong chống sét nhà dân dụng cho bạn, để có thể đưa ra lựa chọn tối ưu nhất trong việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình.