Những điều cần biết về thiết bị chống sét lan truyền

Những điều cần biết về thiết bị chống sét lan truyền

Với sự biến đổi khắc nghiệt của thời tiết, các cơn mưa đến bất chợt và đem lại những tia sét lớn. Hiện tượng tự nhiên này mang lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Để đảm bảo tính mạng và các thiết bị điện trong gia đình, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp cần có các hệ thống chống sét, trong đó thiết bị chống sét lan truyền là một trong những thiết bị quan trọng để giảm thiểu thiệt hại về tính mạng và tài sản.

Tại sao cần trang bị thiết bị chống sét lan truyền?

Tuy rằng nguyên nhân gây ra sét vẫn đang được các nhà khoa học nghiên cứu, nhưng hậu quả của chúng là không thể phủ nhận. Khi trời đổ mưa, các tia sét xuất hiện trong không khí, sét đánh xuống các đường dây điện hay các khu vực xung quanh đó làm cho điện áp ở dạng sóng xung gia tăng đột ngột và gây hư hỏng các thiết bị , mạng máy tính, các thiết bị viễn thông. Các xung sét này sẽ truyền theo dây dẫn ví dụ như một số đường dây dẫn điện, dây cáp điện thoại, dây nối internet,.. đến các hộ gia đình, khách sạn, văn phòng, nhà máy… làm hư hỏng các thiết bị đang có kết nối với chúng.


Đôi khi có sét đánh rất xa bán kính vài cũng gây ảnh hưởng. Khi các thiết bị điện tử hay các đường dây điện trong hộ gia đình, văn phòng, nhà máy bị ảnh hưởng sẽ gây thiệt hại rất lớn về kinh tế, đình trệ các công việc hàng ngày, gián đoạn vận hành máy móc. Bên cạnh đó chỉ cần bỏ ra với 10% chi phí của các sản phẩm điện tử bạn đã có thể trang bị thiết bị chống sét lan truyền. Đó là một sự đầu tư thông minh và an toàn. Vì vậy cần có hệ thống chống sét để bảo vệ các thiết bị nhạy cảm.

Hệ thống chống sét lan truyền

Hệ thống này bao gồm thiết bị chống sét đường nguồn và thiết bị chống sét đường tín hiệu. Thiết bị chống sét nguồn gồm: thiết bị cắt sét 1 pha, thiết bị cắt sét 3 pha, thiết bị chống sét cho đường tín hiệu, viễn thông, chống sét lan truyền đường mạng điện thoại và thuê bao, chống sét lan truyền đường mạng tín hiệu công nghiệp, chống sét lan truyền đường mạng nội bộ (LAN), cấp thoát sét, hộp kiểm tra, thiết bị tiếp địa chống sét lan truyền, chống sét lan truyền đường bằng cáp đồng trục. Ngoài ra còn có nhiều loại thiết bị được sử dụng như: LPI DLSF, LPI MOV, LPI SG, PPM,..

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thiết bị chống sét lan truyền. Đến với Quang Hưng để lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh. Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ công trình xây dựng của mình