Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống sét

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống sét

Đối với các công trình xây dựng, để đảm bảo được sự an toàn về sức khỏe và tài sản của tất cả mọi người đòi hỏi cần phải có những biện pháp tốt nhất được lắp đặt trên các công trình. Một trong những hình thức được mọi người sử dụng rộng rãi hiện nay đó chính là lắp đặt hệ thống chống sét. Trong quá trình lắp đặt, bạn cần lưu ý để hệ thống hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Xác định vị trí của công trình
Đây là một điều cần phải làm khi lắp đặt hệ thống chống sét. Bạn cần biết được vị trí địa lý của công trình như thế nào, có độ cao và thiết kế của công trình ra sao để đạt được hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng. Từ đó, bạn mới có thể được phương pháp và tiêu chuẩn của các thiết bị trong hệ thống chống sét.

Lắp đặt kim thu sét hợp lý
Hiện nay, công nghệ chống sét được sử dụng nhiều và hiện đại nhất đó chính là hệ thống chống sét sử dụng tia tiên đạo. Hệ thống này là sự kết hợp của nhiều thiết bị khác nhau nhằm đáp ứng được đòi hỏi khi sử dụng. Thiết bị đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm đến đó chính là kim thu sét. Đóng vai trò như một đầu thu, kim thu sét có nhiệm vụ thu sét và đưa sét đến vị trí an toàn nhất. Chính vì vậy, đây là thiết bị tiếp xúc trực tiếp với sét nên bạn cần lưu ý khi lắp đặt thiết bị này. Khi sét đánh sẽ rất dễ gây ra những tia lửa điện. Do đó, bạn cần lắp đặt kim thu sét tại những vị trí thoáng và rộng, tránh xa những vật dễ bắt lửa gây những tổn thất không đáng có.

Dựa vào thiết kế của công trình
Khi lắp đặt hệ thống chống sét, bạn nên xác định rõ thiết kế cũng như kết cấu của công trình. Bạn nên xem xét khung nhà và mái nhà để có những biện pháp thích hợp nhất khi lắp đặt hệ thống. Nếu khung nhà và mái nhà làm bằng tôn thì bạn cần có những biện pháp cách điện để không ra những hiện tượng cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn thương hiệu uy tín
Các hệ thống chống sét hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu và tham khảo những thương hiệu uy tín và chất lượng để đảm bảo hiệu quả cũng như độ bền của sản phẩm. Đồng thời, bạn cũng tránh được trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Đơn vị cung cấp
Để đảm bảo tất cả những yếu tố trên và được tư vấn một cách chi tiết và tận tình nhất, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy trên thị trường.