Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn nhất

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn nhất

Chắc chắn cũng biết được mối nguy hiểm của sấm sét đối với sức khỏe con người là rất nghiêm trọng, gây đe dọa trực tiếp đến tính mạng của con người, để giải quyết vấn đề này cho nên nhiều người đã lắp đặt cho mình hệ thống chống sét.
Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng, độ bền và hiệu quả khi sử dụng các bạn phải có được những sự lựa chọn chính xác, chính vì vậy bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi lắp đặt cho mình hệ thống chống sét, các bạn hãy cùng tham khảo để có được cho mình những sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Đối với sản phẩm kim thu sét
Kim thu sét là thiết bị được gắn trên mái nhà, có chức năng làm xung dẫn điện dẫn thu sét, khi lắp đặt thiết bị này các bạn cần phải đảm bảo tiêu chuẩn giữa nó và các thiết bị xung quanh.

Dây dẫn thoát sét
Trong hệ thống chống sét, đây là bộ phận quan trọng và không thể thiếu, có chức năng dẫn sét thoát, để đảm bảo an toàn khi lắp đặt thiết bị này các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như: sử dụng dây dẫn là đồng bện, hạn chế những hiện tượng ít chắp nối trên dây thép, thiết diện của dây dẫn phải đảm bảo từ 50mm2 trở lên. Khí lắp đặt các bạn cần phải chú ý đường dây đi phải đảm bảo thẳng nhất.Hệ thống tiếp đất chống sét
Đối với hệ thống này các bạn cần phải lắp đặt ở vị trí phù hợp, hạn chế người qua lại. Thông thường bộ phận thu sét bao gồm từ 3 đến 5 kim thu sét được gắn nộ lại với nhau trên máy nhá, chính vì vậy hệ thống chống sét tiếp đất phải có tổng trở nhỏ và ổn định. Việc làm này sẽ khiến cho các bạn đảm bảo an toàn hơn khi chống sét.

Những lưu ý đi kèm
Ngoài ra các bạn cần phải lưu ý những vấn đề lưu ý như: Những ngôi nhà dễ cháy các bạn cần phải lắp đặt phòng cách ly với kim chống sét. Bên cạnh đó các bạn cũng cần phải chú ý lắp đặt thêm hệ thống chống sét ngang để đảm bảo an toàn hơn cho các thiết bị trong nhà.

Nếu như các bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống chống sét cho mình hãy liên hệ với chúng tôi. Đảm bảo các bạn sẽ có được những sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống sét, các bạn hãy cùng tham khảo để có được những sự lựa chọn tốt nhất cho mình, cảm ơn các bạn đã quan tâm.