Những lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt hệ thống tiếp địa

Những lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt hệ thống tiếp địa

Tình hình thời tiết ngày càng có những biến đổi vô cùng lớn, do vậy người tiêu dùng ngày càng phải đối mặt với những nguy hiểm lớn, đặc biệt với tình trạng thời tiết thường xuyên diễn biến mưa lớn kèm theo sấm sét ở Việt Nam. Việc trang bị những thiết bị hỗ trợ chống sét là hoàn toàn cần thiết và hợp lý. Một trong số những thiết bị không thể thiếu của hệ thống này đồng thời mang lại vai trò vô cùng quan trọng đó là các thiết bị hệ thống tiếp địa. hãy cùng chúng tôi trong bài viết này tìm hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này cũng như những lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt nhé.


Tìm hiểu về thiết bị
Tiếp địa thường dùng những cọc đồng có đường kính từ 14mm tới khoảng 20mm. Độ dài khoảng 2m. Tùy những điều kiện địa hình và thời tiết khác nhau mà chiều sâu và số lượng cọc cũng có sự thay đổi, tuy nhiên cần đảm bảo sao cho khi kiểm tra điện trở đo được phải dưới 10 Ohm.

Giữa các cọc được nối với nhau bằng dây đồng, hàn hoặc bằng bulong. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những thiết bị này trên thị trường, với nhiều dòng sản phẩm đa dạng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Những lưu ý trong quá trình lựa chọn
Khi lựa chọn những thiết bị hệ thống tiếp địa trước hết người tiêu dùng cần nắm được chuẩn xác được điều kiện địa hình của mình, nắm bắt được tình hình thời tiết, từ đó chia sẻ với nhân viên kỹ thuật để nhận được những tư vấn hữu ích. Người tiêu dùng cũng cần tham khảo nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, lựa chọn đơn vị có giá thành hợp lý, chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm tốt.

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt
Khi tìm kiếm được dòng sản phẩm ưng ý rồi, người tiêu dùng sẽ tiến hành bước lắp đặt. Để thực hiện bước này một cách tốt nhất, người tiêu dùng cần xác định được vị trí thuận lợi, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đào các rãnh đóng cọc xem có xâm phạm vào những công trình ngầm hay không. Đối với những nơi có mặt bằng thi công hạn chế, hoặc những địa hình có điện trở cao thì phải tiến hành dùng phương pháp khoan giếng.

Chúng tôi mong rằng, với những chia sẻ về thông tin cũng như những lưu ý cần thiết trong quá trình lựa chọn và lắp đặt các dòng sản phẩm hệ thống tiếp địa người tiêu dùng có nhu cầu có thể thực hiện được những công đoạn này một cách thật hoàn hảo, mang lại cho mình nhiều những tiện ích và quá trình sử dụng ổn định, không xảy ra trục trặc không đáng có.