Những lưu ý khi sử dụng hóa chất giảm điện trở đất

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất giảm điện trở đất

Sét luôn là hiện tượng thiên nhiên gây ra nhiều nguy hiểm mà chúng ta luôn tìm cách để giảm thiểu tác hại của nó. Ngoài việc lắp đặt hệ thống chống sét cho ngôi nhà, công trình thì việc sử dụng hóa chất giảm điện trở đất cũng rất cần thiết và phổ biến.

Hóa chất giảm điện trở của đất là gì?
Đây là hóa chất dẫn điện tốt còn có tên khác là GEM là vật liệu lý tưởng, có vai trò quan trọng giúp hệ thống chống sét có hiệu quả hoạt động tốt hơn, đặc biệt là hệ thống tiếp đất. GEM là hóa chất không thể thiếu tại các vị trí có khả năng dẫn điện kém, điều kiện đất kém như đất đá, đất núi, đất cát. Đây cũng là hóa chất giúp giải quyết vấn đề cọc không thể đóng sâu hay tại vị trí bị giới hạn diện tích nên không thể lắp đặt hệ thống một cách tốt nhất.

Khi Gem được sử dụng thì nó sẽ cứng lại, tạo thành một khối có khả năng dẫn điện hoạt động trong một thời gian dài. Gem hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào tới đất cũng như nguồn nước tại khu vực sử dụng hóa chất, Gem cũng không bị ion hóa, rửa trôi và không cần thường xuyên bảo trì.

Gem là hóa chất giảm điện trở đất rất dễ dàng sử dụng và vận chuyển khi sản phẩm được nhà sản xuất đóng gói theo túi có khối lượng quy định, các thông tin, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản được in rõ ràng, dễ hiểu trên bao bì. Hóa chất có thể sử dụng ở các dạng khô và dạng nước, có thể trộn vào các nguyên liệu khác như xi măng, bùn, than khi ở dạng nước. Khi được cho xuống đất, Gem sẽ có hiệu quả ngay tức thì khi nhanh chóng hút ẩm và đông lại.

Những lưu ý cần biết để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng hóa chất Gem
Dù dễ dàng sử dụng và thân thiện với môi trường, nhưng hóa chất nào cũng đều có những nguy hiểm nhất định khi sử dụng. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng hóa chất giảm điện trở đất:

Bạn cần đeo bao tay và khẩu trang khi sử dụng hóa chất, không tiếp xúc trực tiếp cũng như tránh hóa chất bắn vào các vị trí như mắt. Cần rửa sạch tay bằng xà phòng và rửa ngay mắt bằng nước sạch nếu bị dính hóa chất, cần đến bác sĩ nếu có các dấu hiệu khác lạ. Trong quá trình vận chuyển và bảo quản, cần đảm bảo hóa chất được giữ khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Làm các bước theo hướng dẫn đã được ghi rõ trên bao bì.