Giỏ hàng

Những sai lầm thường gặp khi lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền

Đăng bởi Phòng Marketing ngày bình luận

Bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống chống sét an toàn cho gia đình, tòa nhà, quy mô kinh doanh của mình? Bạn không biết cần thực hiện những gì để đạt được hiệu quả tốt nhất mang lại sự an toàn tuyệt đối cho tòa nhà của mình? Bạn không biết khi lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền cần chú ý những gì ? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn lỗi thường xuyên mắc phải của khách hàng khi hệ lắp đặt thống chống sét lan truyền cho tòa nhà của mình nhé
 
Lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền là điều đầu tiên bạn cần cân nhắc trước khi xây dựng bất cứ một ngôi nhà, tòa nhà, quy mô kinh doanh của mình. Đặc biệt là khi bạn có ý định xây dựng những ngôi nhà có chiều cao lớn,cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của những ngôi nhàm, tòa nhà liền cận. Vậy những sai lầm thường mắc phải của bạn khi lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền là gì?
 

 
Không tuân thủ hướng dẫn về điện trở
Thông thường đây sẽ là điều đầu tiên bạn mắc phải khi lắp đặt hệ thống chống sét cho mình khiến cho hệ thống làm việc kém hiệu quả đi rất nhiều. Bởi bạn có biết rắng điện  trở là một trong những yếu tố quan trọng nhất xem hệ thống chống sét lan truyền của bạn làm việc có hiệu quả hay không , việc chi phối ở mức độ như thế nào, các xung sét được phóng vào lòng đất ra sao  trước khi lan truyền sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị rất nhiều. Vậy nên ta có thể kết luận một điều rằng, điện  trở tiếp đất càng cao, thì sẽ cho mức kích hoạt khả năng hoạt động của hệ thống chống sét của bạn càng tốt. Tuy nhiên, một điều xảy ra trên thực tế đó là mức kích hoạt này càng thấp càng tốt.
 
Lựa chọn công nghệ
Đối với những công trình xây dựng thiết kế có kích thước cũng như chiều cao vừa phải thì bạn có thể lựa chọn những thiết bị chống sét tầm trung theo những quy định trong thiết kế thông thường. Tuy nhiên, đối với những công trình có chiều cao vượt trội, hơn rất nhiều so với những công trình lân cận, ở những vùng đất trống thì muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn phải lựa chọn những thiết bị chuyên dụng, yêu cầu kỹ thuật cao để đảm bảo tới mức tốt nhất. Hơn nữa, khi đặt mua những thiết bị chuyên dụng thì các đầu nối và phụ kiện phần cứng chuyên dùng cho tiếp đất yêu cầu phải tương thích và phù hợp, khi đó, hệ thống của bạn mới có thể hoặt động chính xác, tránh sai sót.