Quy trình lắp đặt hệ thống chống sét cho các bạn cùng tham khảo

Quy trình lắp đặt hệ thống chống sét cho các bạn cùng tham khảo

Để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản cho mình và những người thân trong gia đình cho nên nhiều người đã lựa chọn hệ thống chống sét, tuy nhiên để phát huy được hiệu quả của hệ thống chống sét các bạn cần phải có được những sự lắp đặt chính xác.
Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn quy trình lắp đặt hệ thống chống sét, các bạn hãy cùng tham khảo để có được cho mình những sự lựa chọn chất lượng nhất nhé!

Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống chống sét
Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, ẩm, mưa nhiều và nằm trong trung tâm sét của thế giới, chính vì vậy cho nên việc lắp đặt hệ thống chống sét là thực sự cần thiết. Thậm chí có những công trình lớn, trọng điểm Quốc gia việc lắp đặt hệ thống chống sét là nhiệm vụ bắt buộc để bảo vệ tài sản Quốc gia.

Một hệ thống chống sét hoàn chỉnh sẽ bao gồm các thiết bị chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền. Tùy vào quy mô, đặc điểm sử dụng hệ thống công trình mà chủ đầu tư có thể lắp đặt cả hai hoặc chỉ một một hệ thống thu lôi trực tiếp.

Chức năng của hệ thống thu lôi đó là tập trung, thu hú và chuyển động sét xuống lòng đất một cách an toàn, tùy thuộc vào công trình lắp đặt hệ thống chống sét sẽ quyết định đến phạm vu của hệ thống chống sét.

Quy trình lắp đặt hệ thống chống sét
Để phát huy được hiệu quả chống sét các bạn cần phải tiến hành lắp đặt theo đúng chuẩn kỹ thuật. Điều này đảm bảo sự hoạt động an toàn và hiệu quả của các thiết bị. Cho dù các bạn lắp đặt hệ thống chống sét ở nơi đâu các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Đầu tiên các bạn cần phải thi công tiếp địa: Đầu tiên các bạn cần phải định vị vị trí cọc tiếp địa, kiểm tra tính chất đất tại vị trí nơi đóng cọc.

Đào rãnh, hố khoan tiếp dấy, đảm bảo tránh những công trình như cáp ngầm và ống thoát nước, thông thường chúng ta đến đào rãnh có độ sâu từ 60 đến 80cm và rộng từ 30 đến 50cm.

Đóng cọc tiếp đất, khoảng cách giữa hai cọc phải đảm bảo gấp hai lần chiều dài của cọc đóng xuống đất.

Tiếp theo bạn cần tiến hành lắp đặt dây dẫn sét, rải dây cáp theo cọc đã đóng sẵn. kiểm tra điện trở suất tại vị trí có cọc trung tâm, đảm bảo mặt hỗ ngang với mặt đất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình lắp đặt hệ thống chống sét, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, chúc các bạn có được những sự lựa chọn chất lượng nhất.