Giỏ hàng

Tại sao nên lắp đặt hệ thống thiết bị chống sét

Đăng bởi Bigseo seo ngày bình luận

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của đời sống xã hội, các công trình nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều. Điều này đòi hỏi những nhà thi công cần tìm một biện pháp tối ưu nhất để giúp công trình tránh khỏi những tổn thất không đáng có. Một trong những biện pháp mà mọi người cần quan tâm đó là việc lắp đặt hệ thống chống sét. Vậy đây là hệ thống gì, gồm những thiết bị nào và tại sao cần lắp đặt hệ thống chống sét? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp.

Hệ thống chống sét là gì?
Hệ thống chống sét hiện nay xuất hiện rất nhiều trong các công trình, nhưng không phải ai cũng hiểu biết rõ về nó. Hệ thống chống sét nói một cách đơn giản là sự kết hợp của nhiều thiết bị khác nhau, có chức năng bảo vệ các công trình khỏi ảnh hưởng của sét. Một hệ thống chống sét đầy đủ thường bao gồm các thiết bị như kim thu sét, truyền dẫn sét và thoát sét. Mỗi một bộ phận sẽ đóng những vai trò chức năng quan trọng khác nhau nhằm đem đến hiệu quả tốt nhất cho các hệ thống.

Với các công trình, sét thường tác động thông qua 3 con đường đó là đánh vào tòa nhà, đánh vào đường dây điện hoặc đánh vào trực tiếp các đường dây truyền tín hiệu. Dù tác động vào đâu đi chăng nữa thì nó cũng gây ra những tổn thất về người và của, các thiết bị điện tử,... Chính vì vậy, hệ thống chống sét được ra đời và được chia ra làm các loại như hệ thống chống sét trực tiếp, hệ thống chống sét lan truyền,...

Tại sao cần lắp đặt hệ thống chống sét?
Việt Nam là một quốc gia có khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên xảy ra các hiện tượng thời tiết như mưa, bão, sấm sét, gây ra những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Đặc biệt, sấm sét là một hiện tượng mà chúng ta cần đề phòng. Đây chính là một trong những tác nhân gây hại đến các thiết bị điện tử trong gia đình, sét truyền qua các hệ thống nguồn điện, dẫn đến các thiết bị, khiến các thiết bị bị cháy, hỏng. Chính vì vậy, các gia đình cần có sự hỗ trợ của các thiết bị chống sét. Khi lắp đặt hệ thống chống sét, hệ thống sẽ nhận nhiệm vụ thu sét và sau đó dẫn sét xuống đất thông qua cọc tiếp địa. Thiết bị chống sét có những công nghệ hiện đại như loại bỏ xung xét, tránh việc hệ thống điện quá tải,....

Với chức năng hiệu quả của hệ thống chống sét nhưng hệ thống này lại có giá thành rất hợp lý. Đây quả thực là một hệ thống hiện đại đáng để đầu tư.