j Tất tần tật những điều cần biết về hệ thống cọc tiếp địa chống sét – Quang Hưng
Tất tần tật những điều cần biết về hệ thống cọc tiếp địa chống sét

Tất tần tật những điều cần biết về hệ thống cọc tiếp địa chống sét

Đối với mỗi công trình tòa nhà cao tầng hiện nay, ngoài nền móng và kĩ thuật xây dựng thì hệ thống cọc tiếp địa chống sét là vấn đề không kém phần quan trọng. Hệ thống này sẽ giúp bảo vệ toàn bộ tòa nhà khi thời tiết xảy ra hiện tượng sấm sét. Để hệ thống này làm việc hiệu quả và an toàn nhất thì phương pháp lắp đặt chúng phải đúng quý cách.
Với bài viết ngày hôm nay, công ty Quang Hưng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về hệ thống cọc tiếp địa chống sét này.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi đóng cọc tiếp địa chống sét sai cách
Hệ thống cọc tiếp địa nếu được thi công đúng quy cách thì sẽ phát huy được hết công dụng bảo vệ công trình của nó khi gặp thời tiết xấu có hiện tượng sấm sét.
Tuy nhiên, trong trường hợp đóng cọc tiếp địa sai cách thì sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm sau:
- Về mặt bản chất cọc tiếp địa chính là một thanh kim loại. Vì vậy, nó rất dễ dẫn truyền điện và hút các loại điện tích. Chính vì thế, khi cọc tiếp địa bị đóng sai cách sẽ rất dễ gây ra các vụ tai nạn nguy hiểm tới tính mạng như giật điện, cháy nổ,...
- Tầm quan trọng của hệ thống cọc tiếp địa chống sét hẳn mọi người đều đã rõ. Hệ thống này được tiến hành thi công đâu tiên. Do vậy, khi tiến hành thi công hệ thống này cần hết sức cẩn thận, vì nếu không đạt yêu cầu sẽ dẫn tới chậm tiến độ của toàn bộ công trình.
- Trong quá trình đóng hệ thống cọc tiệp địa chống sét, nếu bạn không khảo sát thực địa một cách cẩn thận sẽ dễ gây thiệt hại cho các công trình ngầm. Đồng thời làm mất đi sự cân bằng điện tích đất của khu vực lắp đặt.


 
 

Các tiêu chí đóng hệ thống cọc tiếp địa chống sét đạt chuẩn
Để tiến hành đóng hệ thống cọc tiếp địa chống sét đúng chuẩn bạn cần dựa vào 3 tiêu chí sau:
- Tiêu chí đầu tiên: Hệ thống này phải không được làm ảnh hưởng đến các công trình ngầm khác hoặc cản trở sinh hoạt chung. Để đạt được tiêu chí này, trước khi thi công hệ thống cọc tiếp địa cần phải khảo sát thực địa thật kĩ lưỡng.
- Tiêu chí thứ 2: Hệ thống cọc tiếp địa chống sét đúng quy chuẩn là phải nằm gọn trong lòng đất. Kể cả toàn bộ số cọc tiếp địa và các thiết bị kết nối giữa chúng.
- Tiêu chí cuối cùng khi tiến hành thi công hệ thống cọc tiếp địa chống sét đạt chuẩn là phải đảm bảo khoảng cách giữa các cọc từ 1 - 2 lần chiều dài của mỗi cọc đóng xuống đất. Thường chiều dài cọc là 2.4~5.2m.
Nếu như hệ thống cọc tiếp địa chống sét của bạn đáp ứng 3 yêu cầu trên thì về cơ bản hệ thống cọc tiếp địa chống sét đã đạt chuẩn. Để đảm bảo hơn bạn nên nhờ sự trợ giúp từ phía các kĩ sư và chuyên gia tư vấn để tiến hành lắp đặt hệ thống tiếp địa chống sét.

← Bài trước Bài sau →