Thép mạ kẽm nhúng nóng trong hệ thống chống sét và những điều cần biết

Thép mạ kẽm nhúng nóng trong hệ thống chống sét và những điều cần biết

Có thể khẳng định rằng, thép mạ kẽm nhúng nóng đã trở thành một trong những loại vật liệu đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta, bởi loại vật liệu vô cùng hữu dụng và tiện ích này đang được ứng dụng phổ biến, rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất. Và sản xuất hệ thống chống sét cũng là một trong số đó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về thép mạ kẽm nhúng nóng trong hệ thống chống sét, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Thép mạ kẽm nhúng nóng là gì?
Thép mạ kẽm nhúng nóng hay còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh Hot dip galvanized steel – HDG, là một loại sản phẩm được chế tạo bằng cách nhúng thép vào lò mạ kẽm đang trong quá trình đun nóng chảy trong bể mạ với nhiệt độ cao. Sau khi ngâm khoảng từ 5 đến 10 phút, một lượng kẽm vừa đủ sẽ bám lên bề mặt thép, từ đó thành phẩm thép mạ kẽm nhúng nóng được ra đời.

Ưu điểm của thép mạ kẽm nhúng nóng
Cũng không quá khó để lý giải tại sao thép mạ kẽm nhúng nóng lại được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất, chế tạo, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất thiết bị chống sét đến như vậy khi loại vật liệu này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội dưới đây:
● Thép mạ kẽm nhúng nóng được đánh giá rất cao về độ bền bỉ chắc chắn, hơn hẳn những loại vật liệu thông thường khác, nhờ đó đem đến khả năng chống chịu lực cơ học cao, không dễ dàng bị móp méo, biến đổi hình dạng trước những tác động từ phía môi trường xung quanh.
● Lớp mạ kẽm có vai trò như một lớp bảo vệ giúp hạn chế đến mức tối đa trường hợp thép bị ăn mòn ngay cả trong môi trường phải tiếp xúc thường xuyên với hóa chất.
● Do có tuổi thọ sử dụng cao nên thép mạ kẽm nhúng nóng cũng đem lại giá trị kinh tế cao và lâu bền.

Ứng dụng của thép mạ kẽm nhúng nóng trong hệ thống chống sét
Có thể bạn không biết rằng, thép mạ kẽm nhúng nóng chính là thành phần chính tạo nên những bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng, cần thiết và không thể thiếu trong hệ thống chống sét, có thể kể đến như: băng thép – bộ phận kết nối các cọc tiếp địa, dây thép – bộ phận dẫn sét, cọc thép – cọc tiếp địa. Có thể khẳng định rằng, đối với hệ thống chống sét, ứng dụng của thép mạ kẽm nhúng nóng quả thật đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên hiệu quả hoạt động của hệ thống này