Thiết bị chống sét để bảo vệ đồ điện trong gia đình bạn

Thiết bị chống sét để bảo vệ đồ điện trong gia đình bạn

Việt Nam là một quốc gia có tỉ lệ sét đánh xuống nhiều nhất khu vực Đông Nam Á, hàng năm gây nên những thiệt hại rất lớn về người và tài sản; tuy nhiên nhiều cá nhân, gia đình lại chưa có sự quan tâm đúng mực để bảo vệ sức khỏe tài sản từ tác hại của sét. Vậy chúng ta hãy cùng công ty kĩ thuật điện Quang Hưng tìm hiểu xem làm thế nào để bảo vệ sức khỏe, tài sản của con người hiệu quả nhất với hệ thống chống sét chuyên nghiệp của Quang Hưng nhé.

Theo đại diện của công ty kĩ thuật điện Quang Hưng – đơn vị chuyên nghiệp lắp đặt hệ thống chống sét trong gia đình, công nghiệp cho rằng: mỗi một hệ thống chống sét tiêu chuẩn bao gồm 3 bộ phận chính đó là đầu thu sét, dây thoát sét và cọc tiếp địa. Và hiện tại các gia đình mới chỉ lắp hệ thống chống sét truyền thống đó là chống sét trực tiếp, phương pháp này hiện nay đã lỗi thời và không mang lại nhiều hiệu quả.

Tuy nhiên, để bảo vệ đồ gia dụng của bạn một cách hiệu quả nhất thì điều cần thiết là phải lắp đặt hệ thống chống sét thứ cấp, đó là hệ thống chống sét lan truyền và cảm ứng. Nguyên nhân là khi sét đánh xuống thì luồng điện cực mạnh lên tới hàng triệu Vol của tia sét có khả năng cảm ứng và lan truyền vào hệ thống điện trong nhà, hệ thống tín hiệu internet, truyền hình cáp,… dẫn tới hư hỏng nặng cho các đồ điện.

 

Để chuẩn bị một hệ thống chống sét hiệu quả thì Quang Hưng xin gửi tới các bạn một vài lưu ý.

 

Điều đầu tiên đó là cần phải lựa chọn loại kim thu sét phù hợp, lắp đặt một cách chính xác với chiều cao, đảm bảo khoảng cách tiêu chuẩn giữa cột kim với các vật xung quanh. Sau đó là chú ý lựa chọn loại dây đồng tròn có độ dẫn điện tốt, và dây càng to càng tốt, không nên chắp nối, và sử dụng dây có tiết diện 50 mm2 trở lên sẽ tốt nhất; trong quá trình thi công cũng cần phải chú ý chọn đường đi dây thẳng nhất, và lựa chọn số lượng dây tùy thuộc vào kích thước của ngôi nhà (tối thiểu phải lắp đặt 2 dây, còn với nhà to thì cần nhiều hơn).

 

Nếu gia đình bạn chỉ lựa chọn hệ thống thu sét tia tiên đạo thì chỉ bảo vệ được sét đánh thẳng xuống công trình chứ không thể bảo vệ công trình sét đánh ngang, đặc biệt với các công trình cao trên 45 m.

 

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc về việc chuẩn bị, thiết kế, lắp đặt hệ thống chống sét an toàn, hiệu quả thì hãy liên hệ ngay tới Quang Hưng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.