Thiết bị chống sét và những điều cần biết

Thiết bị chống sét và những điều cần biết

Trong cuộc sống của chúng ta đã không ít lần xảy ra những vụ việc đáng tiếc gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của do sét đánh gây ra. Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng, việc trang bị, lắp đặt thiết bị chống sét cho không gian sống, làm việc, học tập nhằm phòng tránh những rủi ro liên quan đến sét là điều vô cùng cần thiết. Để có thể hiểu thêm về thiết bị chống sét, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về loại thiết bị vô cùng hữu dụng và tiện ích này, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Thiết bị chống sét là gì?
Nếu như bạn chưa biết gì về thiết bị chống sét thì đây là một loại vật dụng mang hình dáng một thanh kim loại hoặc vật bằng kim loại, chuyên được gắn tại nơi cao nhất của công trình xây dựng nhằm mục đích đảm bảo an toàn về người và của trong trường hợp không may sét đánh vào công trình đó. Khi sét đánh xuống công trình, luồng điện cao thế sẽ đánh vào kim thu sét và được truyền thẳng xuống mặt đất thông qua hệ thống dây dẫn thay vì đi qua tòa nhà. Nhờ đó, chúng ta có thể giảm thiểu những nguy cơ và tác hại do sét gây ra như: cháy nổ, giật điện,….Chủng loại thiết bị chống sét
Các loại thiết bị chống sét đang được bày bán trên thị trường hiện nay chủ yếu được chia làm hai loại, bao gồm: thiết bị chống sét trực tiếp và thiết bị chống sét lan truyền. Trong đó, thiết bị chống sét trực tiếp là loại thiết bị chống sét bằng công nghệ kim cổ điển, có cấu tạo gồm 3 phần: các đầu kim thu sét, dây dẫn sét và hệ thống tiếp đất. Còn thiết bị chống sét lan truyền là thiết bị chống sét lan truyền theo đường cấp nguồn và đường cấp tín hiệu chuyên được sử dụng nhằm giảm thiểu nguy cơ tất cả các vật bằng kim loại, dây dẫn điện cũng như đường truyền tín hiệu bị nhiễm điện, gây nên tình trạng hỏng hóc cho hàng loạt thiết bị điện tử trong vòng bán kính 2km kể từ vị trí bị sét đánh, từ đó gây ra sự thiệt hại to lớn về tiền bạc, của cải. Loại thiết bị chống sét này cũng bao gồm 3 phần: van cắt sét, dây dẫn sét và hệ thống tiếp đất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thiết bị chống sét đang được sử dụng vô cùng phổ biến, rộng rãi trong cuộc sống đời thường của con người. Hy vọng, thông qua những thông tin mà bài viết trên đề cập đến, các bạn đã hiểu thêm đôi nét về loại thiết bị vô cùng hữu dụng và tiện ích này.