Thiết kế chống sét cho tòa nhà an toàn, hiệu quả nhất

Thiết kế chống sét cho tòa nhà an toàn, hiệu quả nhất

Để đảm bảo an toàn cho tòa nhà và tính mạng cả những người sinh sống trong đó, các chủ đầu tư luôn chú trọng đến việc thiết kế chống sét cho tòa nhà đem lại sự an toàn, hiệu quả nhất. Vậy các loại thiết bị thường được thiết kế chống sét là gì? Đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

Tại sao cần thiết kế chống sét cho tòa nhà?

Thời tiết nước ta thường có các cơn mưa giông kèm theo sấm sét. Những tia sét đó có tốc độ di chuyển rất nhanh và có thể phá hủy hệ thống lưới điện, làm nứt nẻ mặt tường nhà, gây cháy nổ các thiết bị điện và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Đặc biệt các tòa nhà cao tầng thì xác suất xét đánh trúng là rất lớn.

Chính vì vậy, việc thiết kế chống sét cho tòa nhà bằng các thiết bị chống sét hiện đại sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa mức ảnh hưởng của sấm sét gây ra. Điều quan trọng là đảm bảo sự an toàn tối đa cho tài sản và tính mạng con người.

Cách thiết kế chống sét cho tòa nhà

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thiết bị chống sét như cột thu lôi, kim chống sét cho tòa nhà. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà sẽ có hai cách thiết kế hệ thống chống sét hiệu quả sau:

Thiết chống sét đánh thẳng dùng cột thu sét bằng cột thu lôi: Bởi vì tính chất phóng điện của mũi nhọn ở vị trí cao rất dễ để dẫn dòng điện sét xuống đất nên các nhà thiết kế thường đặt các cột kim loại trên các vị trí cao của tòa nhà và nối đất cẩn thận.

Vì vậy mà sét sẽ đánh vào các cột kim loại này, làm cho những đối tượng có chiều cao thấp hơn sẽ được bảo vệ. Lúc này, cột thu sét chính là vật chịu sét đánh thay cho công trình cần được bảo vệ.

Thiết kế chống sét gián tiếp: Đây là kỹ thuật chống sét cho các công trình có chứa các thiết bị điện nguy hiểm của tòa nhà. Người ta thường sử dụng những thiết bị cắt sét, lọc sét cho mạch điện, thiết bị lọc sét cho đường tín hiệu hoặc thiết bị lọc sét tích hợp để hạn chế sự phá hoại của sét.

Để thiết kế chống sét tòa nhà hiệu quả thì bạn cũng cần tìm đến một đơn vị thi công cũng như cung cấp thiết bị chống sét uy tín. Nếu đang phân vân thì công ty Quang Hưng là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Quang Hưng luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách trên mọi chặng đường phát triển!

← Bài trước Bài sau →