Tìm hiểu về kim thu sét Guardian

Tìm hiểu về kim thu sét Guardian

Mỗi năm ước tình trên toàn cầu có khoảng 25 triệu vụ sét đánh, tại Việt Nam con số này lên đến 2 triệu tia sét. Trung bình mỗi năm có khoảng 50 người Việt Nam tử vong do sét đánh và số người bị thương gấp nhiều lần. Hãy cùng tìm hiểu về kim thu sét guardian.

Đặc điểm của tia chống sét Guardian
Guardian thuộc dòng sản phẩm của LPI- là một doanh nghiệp Úc chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị vật tư cho chống sét trực tiếp, chống sét lan truyền, hệ thống thiết bị tiếp đất, và giải pháp cho nhiều ngành công nghiệp trên thế giới.

Công nghệ CONTROLLED ADVANCE TRIGERING, giúp các thiết bị chủ động phóng điện có kiểm soát, chúng sẽ thu sét và dẫn xuống đất nhờ hệ thống dây thoát sét và hệ thống tiếp địa chống sét có điện trở thấp một cách dẽ dàng. Kim thu sét là một mũi kim nhưng không nhọn, nó khá giống kim thu sét của Stormaster. Guardian không thu sét trên đầu mũi kim, mà có xu hướng tạo ra một cùng điện tích trái dấu với đám mây, điện tích này được tạo ra ở toàn bộ phần kim loại xung quanh mũi kim tù. Chính vậy mà hoạt động phát xạ tia tiên đạo diễn ra dễ dàng và mang đến hiệu quả cao hơn so với các kim thu sét theo phương pháp truyền thống.

Guardian được làm từ 2 nguyên liệu chính là nhôm anod hóa và thép không gỉ. Guardian có hệ thống kim dễ dàng lắp đặt và không cần bảo trì với tuổi thọ cao. Dù dễ lắp đặt và có chi phí không quá cao, nhưng Guardian có độ an toàn về chống sét cao.

Phạm vi bảo vệ
Các sản phẩm Guardian có một kim thu sét đơn CAT, giúp khả năng bảo vệ có diện tích rộng hơn, cùng dây cáp thoát sét chống nhiễu 8 lớp HVSC. Cáp thoát sét HVSC có trở kháng thấp, có hiệu quả cao kho sử dụng ở những công trình tại nơi có mật độ người cao, những nơi có chất lỏng dễ bay hơi hay những công trình có các thiết bị nhạy cảm và một số ứng dụng khác. Phạm vi bảo vệ phụ thuộc vào chiều cao của công trình, công trình càng cao thì phạm vi bảo vệ càng lớn. Như vậy, các công trình cao đến hàng trăm mét thì kim thu sét Guardian chính là lựa chọn hàng đầu. Không chỉ những công trình cao lớn, Guardian còn phù hợp với cả những công trình thấp nhưu nhà ở, công xưởng. Tùy theo các công trình và mục đich bảo vệ ta có thể lựa chọn các loại Guardian khác nhau. Các model thu set của Guardian gồm: CAT I-G; CAT II-G; CAT III-G.

Trên đây là những tìm hiểu về kim thu sesy Guardian, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có lựa chọn hợp lý cho gia đình và những công trình.