Vai trò quan trọng của cột chống sét mà các bạn cần biết

Vai trò quan trọng của cột chống sét mà các bạn cần biết

Sét là mối nguy hại nghiệm trọng đến tính mạng con người và cơ sở vật chất, chính vì vậy con người luôn tìm cách để phòng cách sự hủy hoại nghiêm trọng của sét, trong đó việc lắp đặt cột chống sét là phương pháp hữu hiệu nhất.

Bài viết ngày hôm nay chúng tôi tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách phòng chống sét và vai trò quan trọng của cột chống sét, các bạn hãy cùng tham khảo để có được những phương án bảo vệ mình trước những sự đe dọa của sét nhé!Cách phòng chống sét hiệu quả
Đau tiên khi cơn cơn giông kéo đến và xuất hiện những hiện tượng tia sét trên bầu trời các bạn cần phải nhanh chóng tìm chỗ trú mưa, khi trú mưa cần phải tránh những nơi có cây to và dưới những gốc cây cột điện.

Nếu như quá trình chạy đi trú mưa có cảm giác tóc bị dựng lên và có cảm giác khi sờ tay vào trước mặt tivi điều đó chứng tỏ bạn có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào, lúc này bạn cần phải cúi đầu xuống và lấy tay che tai, tuyệt đối không được nằm xuống đất hay lấy tay đặt lên đất.

Bên cạnh đó các bạn cần phải cắt nguồn điện tạm thời, đặc biệt đối với những thiết bị như tivi, mạng internet cần phải tháo giắc kết nối với ăng – ten để tránh hiện tượng dẫn sét đánh vào ngôi nhà.

Vai trò quan trọng của cột chống sét
Cột chống sét là một bộ phận trong hệ thống chống sét được lắp đặt phổ biến hiện nay. Như các bạn đã biết sét có tính hướng âm, cường độ của mỗi tia sét hoàn toàn khác nhau và rất khó đoán.

Việc sử dụng cột chống sét trong hệ thống sẽ giúp ngăn ngừa những tác hại của sét rất hiệu quả, cột chống sét có nhiệm vụ thu sét sau đó dẫn truyền đến bộ phận xử lý và nối đất, khi có sét đánh ở trong bán kính chống sét cột chống sét sẽ hút sét và dẫn truyền xuống đất hóa giải những nguy cơ sét đánh vào các thiết bị điện hoặc vào người.

Bán kính chống sét phụ thuộc rất nhiều vào cột chống sét, nếu như muốn khả năng chống sét được rộng và hiệu quả các bạn cần phải chuẩn bị cột chống sét đủ lớn và đủ chất lượng.

Hiện nay có rất nhiều loại cột chống sét cho nên bạn cần phải tính toán phạm vị cần chống sét của mình để lựa chọn loại cột chống sét phù hợp.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm cách chống sét và hiểu được vai trò của cột chống sét, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những chia sẻ.