j Vì sao cần sử dụng dây tiếp đất cho các thiết bị điện? – Quang Hưng
Vì sao cần sử dụng dây tiếp đất cho các thiết bị điện?

Vì sao cần sử dụng dây tiếp đất cho các thiết bị điện?

Hộ gia đình nào cũng cần sử dụng rất nhiều thiết bị chạy bằng điện, ví dụ như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng,… Để phòng tránh các sự cố chập điện, chúng ta cần nối dây tiếp đất cho các thiết bị này. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin bổ ích liên quan đến chủ đề này nhé.


Dây nối đất giúp phòng ngừa các sự cố chập điện
Hầu hết các thiết bị như: tủ lạnh, máy giặt, tivi,… đều có nhiều linh kiện được cấu tạo từ kim loại dẫn điện, vậy nên nếu xảy ra hiện tượng rò điện sẽ rất dễ làm tổn thương người dùng nếu lại gần. Mặc dù các nhà sản xuất đã cố gắng tối ưu hóa công nghệ để nâng cao tính an toàn của thiết bị nhưng cũng không thể ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ xảy ra tai nạn do rò rỉ điện.


Để giải quyết vấn đề này, nhiều gia đình đã lựa chọn phương pháp dùng dây nối đất để dẫn điện xuống mặt đất. Khi đó, dù điện có bị rò rỉ thì cũng sẽ được triệt tiêu ngay và không gây tổn thương đến tài sản, con người ở xung quanh.

Chú ý khi sử dụng dây tiếp đất
Những chiếc dây nối đất chất lượng cao cần có vỏ ngoài được bọc nhựa trong suốt để người dùng dễ dàng kiểm tra được tình trạng của dây khi sử dụng. Bạn nên lắp dây nối đất riêng cho từng thiết bị điện trong nhà, không được nối chung tất cả thiết bị với chỉ một dây duy nhất.

Lý do chính là vì nếu dây nối đất bị đứt hoặc điện trở đất không đáp ứng được nhu cầu thì chỉ cần một thiết bị rò rỉ điện có thể dẫn tới toàn bộ các thiết bị khác rò rỉ theo.

Làm thế nào để mua dây nối đất chất lượng?
Khi mua được những chiếc dây nối đất đảm bảo là bạn đã tiết kiệm được hàng triệu đồng bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị điện, do đó chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Vì thế, bạn hãy đến những địa chỉ phân phối thiết bị chống sét uy tín, ví dụ như công ty Quang Hưng có website chính thức là congtyquanghung.com.vn,… để sở hữu được những bộ dây nối đất tốt nhất.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng kiểm tra giấy tờ chứng minh xuất xứ, giấy bảo hành của sản phẩm để đòi hỏi được lợi ích lớn nhất cho mình nếu xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng. Bạn không nên mua những bộ dây tiếp đất không có bọc nhựa bên ngoài, vỏ không mới, không còn nguyên đai nguyên kiện nhé. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn mua được những sản phẩm ưng ý nhất.


← Bài trước Bài sau →