Việt Nam là nước có tỉ lệ sét xuất hiện nhiều nhất

Việt Nam là nước có tỉ lệ sét xuất hiện nhiều nhất

Theo nghiên cứu , Việt Nam  được xem là nước có tỉ lệ sét xuất hiện nhiều nhất do nằm ở tâm dông châu Á. Một trong 3 tâm giông của thế giới có cường độ dông sét hoạt động rất mạnh. Nhất là trong những năm gần đây, trước sự biến đổi của khí hậu dông sét ngày càng nhiều hơn. Ước tính mỗi năm Việt Nam bị 2 triệu cú sét đánh. Tuy nhiên công tác phòng chống sét còn rất chủ quan đặc biệt là tại các vùng nông thôn.

Theo ước tính của Viện vật lý đia cầu mỗi năm Việt Nam phải hứng chịu 2 triệu cú sét đánh. Việt Nam nằm trong tâm  dông châu Á, một trong 3 tâm dông trên thế giới có hoạt động sét rất mạnh. mùa đông ở Việt Nam tương đối dài bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 10. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của Viện vật lý địa cầu thực hiện năm 2004, cả nước có 820 vụ sét đánh trong 10 năm trở lại đây gây thiệt hại nhiều tỉ đồng làm gián đoạn dịch vụ viễn thông, điện lực. Tại một số khu vực như Cổ dung ( Hải dương), Sơn Lộc ( Hà tĩnh), đồng bằng sông cửu long xảy ra nhiều vụ sét đánh gây thiệt hại mùa màng.
 
Do hậu quả của dong sét nên hầu như năm nào ở nước ta cũng có người dân bị thiệt mạng do sét đánh. Không chỉ vậy sét còn gât tổn  hại nhiều công trình lớn, đường dây tải điện, kho tàng, các thiết bị về bưu chính viễn thông, điện tử… bị sét đánh hỏng gây thiệt hại nặng. Trong đó tiêu biểu chính là vụ sét đánh năm 2001 làm nổ tung một máy cắt 220 KKV của nhà máy thủy điện Hòa Bình làm lưới điện toàn miền bắc bị rã mạch, nhiều nhà máy điện bị tách khỏi hệ thống làm mất điện trên diện rộng.
 
Hàng năm những vụ sét đánh kinh hoàng gây tổn hại nhiều về tính mạnh của con người và của cải vật chất. Tuy nhiên hiểu biết về công tác phòng chống sét trong cộng đồng dân cư ở Việt Nam còn rất kém. Kết quả một cuốc khảo sát mới đây của viện vật lý địa cầu tại 2 huyện thuộc tỉnh Bà Rịa vũng tầu cho thấy hững con số giật mình chứng tỏ người dân chúng ta rất chủ quan và thiếu hiểu biết trong việc phòng chống dông sét. Có tới 85%  nhà dân dựng cột anetn cao nhưng không hề lắp đặt kim thu sét. NHiều công trình xây dựng thiết kế lắp đặt thiết bị chống sét không đúng không mang lại được hiệu quả phòng chống sét cao.
 
http://congtyquanghung.com.vn/ chính là một trong  những địa chỉ cung cấp các giải pháp chống sét uy tín được rất nhiều người lựa chọn.