Xóa tan nỗi ám ảnh về sét với thiết bị chống sét

Xóa tan nỗi ám ảnh về sét với thiết bị chống sét

Những cơn mưa giông lớn kèm những tia sét đánh sáng trắng bầu trời luôn là nỗi ám ảnh của mỗi chúng ta, vì độ sát thương của những tia sét ấy không phải là lớn, hay rất lớn nữa mà đó là sinh mệnh bị từ giã. Và bây giờ, thiết bị chống sét sẽ giúp bạn được thoải mái hơn và không còn ám ảnh về sự xuất hiện của sét mỗi khi mưa giông ập về nữa.

Tìm hiểu về những thiết bị chống sét
Trước khi tìm hiểu về những thiết bị chống sét, tôi muốn bạn hiểu hơn về sét. Sét như bạn thấy, đó là một tia sáng đều có thể xuất hiện trước, trong, hoặc sau lúc mưa. Khi xuất hiện và phóng xuống mặt đất, điện tích có trong sét gấp hàng triệu lần so với điện tích thông thường mà chúng ta hằng ngày sử dụng. Chính vì vậy, khi đánh lên con người, sét khiến cho cơ thể bị cháy đen thui, còn đánh lên các đồ vật thì sẽ bị hư hại, ảnh hưởng lớn đến tài sản. Thế nên, sử dụng thiết bị chống sét rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta khi mưa gió bão lũ luôn xảy ra một cách thất thường như khí hậu hiện nay.

Thông thường thì có hai thiết bị chống sét, thông dụng đối với con người đó là thiết bị chống sét trực tiếp và thiết bị chống sét lan truyền. Các thiết bị này tuy khác nhau nhưng đều được cấu thành từ các bộ phận như: kim thu sét, dây dẫn sét và cọc tiếp đất. Đặc biệt trong các bộ phận của thiết bị chống sét này đó là kim thu sét, nếu như năng suất hoạt động của kim thu sét càng cao thì khả năng bắt sét và ngăn chặn sét không được đánh vào các công trình, nhà máy, cơ sở vật chất, nhà cửa thì càng lớn.

Mẹo cho bạn khi sử dụng thiết bị chống sét và những hiểu biết để tránh sét đánh
Khi lắp đặt thiết bị chống sét, cần quan tâm đến khoảng cách cách ly cần thiết giữa các thiết bị chống sét, đồng thời cả khoảng cách giữa thiết bị chống sét và bề mặt của mái nhà, đặc biệt là mái nhà của những ngôi nhà có mái dễ bị bén lửa.

Còn việc tránh sét đánh, điều này thực sự cần chú ý. Bạn không nên ở những khu vực rộng rãi khi trời chuẩn bị mưa hoặc nhất là khi đang mưa như cánh đồng, sân. Và khi ở ngoài, thì bạn không nên cầm các vật dụng bằng kim loại và các thiết bị dẫn điện, lan truyền sóng như điện thoại, ô, xe máy, xe đạp điện. Điều tốt nhất là bạn nên ở trong nhà có lắp đặt thiết bị chống sét là an toàn nhất, nhưng không nên đứng ở các vị trí như ngoài cửa, cửa sổ, hoặc cũng không nên nằm ở mặt đất. Mong rằng với những lưu ý trên bạn có thể nắm rõ và chống được các nguy cơ từ sét gây ra, và nếu như gia đình bạn chưa có thiết bị chống sét thì lắp ngay để bảo vệ tính mạng cho gia đình mình nhé.